• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
 • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

xu hướng thiết kế văn phòng2020

Chúng ta bỏ lỡ khá nhiều thứ trong năm 2020, đại dịch Covid 19 đã cơ bản hủy hoại mọi thứ. Nhưng nghĩ về năm 2020 gợi ra một cảm giác tiến bộ kỳ lạ nhưng mạnh mẽ; như thể là một kỷ nguyên mới. Đây cũng sẽ là một năm rất quan trọng đối với thiết kế văn phòng trên thế giới và tại Việt Nam.

Nếu có một điều chúng ta có thể chắc chắn về xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu trong vài năm qua, thì đó là mọi người không hài lòng với cách họ hiện đang trang trí nội thất.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thay đổi

Vô số nghiên cứu về hành vi tổ chức và thiết kế nội thất đã chứng minh rằng sự đi xuống của các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đã đánh bật những lợi thế vốn có:

 • Văn phòng mở không có tính hợp tác như bạn nghĩ.
 • Bàn đứng không tốt cho lưng và bàn chân.
 • Những chiếc ghế không thể điều chỉnh độ cao.

Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về các xu hướng thiết kế văn phòng mới của năm 2020 trong quy hoạch không gian văn phòng và nội thất để bạn có ý tưởng tốt nhất cho nơi làm việc mà doanh nghiệp của bạn cần hiện tại.

Xu hướng thiết kế văn phòng khép kín

van phong hop

Bạn có biết rằng khái niệm văn phòng mở đã có từ trước ý tưởng về phòng làm việc không
Thật không may, các công ty đã đưa ý tưởng của Robert Propst về “tủ lạnh” đến mức cực đoan. Tường và màn hình được cho là để giảm thiểu sự phân tâm, nhưng để tăng hiệu quả tiết kiệm chi phí và không gian, các công ty đã thu nhỏ những gì đáng lẽ phải là một thiết kế hiệu quả và thoải mái vào một chiếc hộp chật chội, cứng nhắc, rất phản xã hội.

Sau đó, khi các doanh nghiệp (lại) áp dụng ‘xu hướng’ thiết kế văn phòng mở tại nơi làm việc, chúng ta thực sự đã đi lùi, và không theo kịp. Chúng ta quay trở lại thiết kế cực đoan ‘không tường, không chút riêng tư’.

Các doanh nghiệp đang khám phá ý tưởng về ‘Tủ riêng tư’ – một cái tên nghe có vẻ rất tương lai và điều đó rất có thể xảy ra. Không giống như hình ảnh vô hồn của những buồng làm việc riêng mà chúng ta quen thuộc, những buồng riêng tư mới và cải tiến này được thiết kế để ngăn chặn sự phân tâm và mang lại cho nhân viên của bạn sự thoải mái cách âm và không bị phân tâm để tập trung vào công việc của họ.

Có thể nó sẽ không thay thế văn phòng mở, nó chỉ là – kết hợp. Kiểu nhân viên đang chán thì chui vào.

Áp dụng xu hướng thiết kế này:

Cài đặt một số lượng hợp lý các ngăn bảo mật trong văn phòng mở của bạn. Điều này sẽ mang lại cho nhân viên của bạn một lựa chọn được nhiều người mong muốn để lui vào một nơi an toàn, yên tĩnh tránh xa những ánh mắt tò mò, tiếng ồn và sự gián đoạn.

Xu hướng sử dụng bàn làm việc có thể điều chỉnh được

bàn làm việc điều chỉnh

Người ta thường hiểu rằng ngồi hàng giờ đồng hồ cũng tệ như là hút thuốc. Là con người, nhân viên của bạn cần phải hoạt động thể chất để khỏe mạnh và hiệu quả.

Và như vậy, bàn ngồi và bàn đứng đều được thay thế bằng bàn có thể điều chỉnh độ cao.

Bàn đứng nhận nhiều phản ứng dữ dội. Mặc dù chắc chắn là tốt cho sức khỏe hơn so với ngồi, nhưng nó lại gây ra rất nhiều vấn đề cho bàn chân và lưng. Thêm vào đó, nhân viên không thích chuyển tất cả đồ đạc của họ từ đâu đó sang bàn làm việc đứng và lùi lại mỗi khi họ muốn sử dụng.

Với bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao, họ sẽ không cần phải làm như vậy. Tất cả đồ của họ có thể vẫn ở trên cùng một không gian làm việc mỗi khi họ chọn luân phiên giữa đứng và ngồi. Và đó là lý do tại sao, bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao được được xem là xu hướng thiết kế văn phòng 2020.

Không gian văn phòng linh hoạt

Để tiếp tục quan điểm về việc cho phép nhân viên của bạn lựa chọn cách họ làm việc, toàn bộ nơi làm việc cần thay đổi để mang lại sự tự do và linh hoạt hơn. Và năm 2020 là năm chúng ta sẽ hoàn thiện thiết kế văn phòng linh hoạt.

Một thiết kế văn phòng linh hoạt vào năm 2020 kết hợp một cách sáng tạo các nhu cầu thay đổi của các cá nhân khác nhau khi họ làm việc theo thời gian. Điều này có nghĩa là văn phòng của bạn phải cung cấp cho nhân viên của bạn sự linh hoạt trong việc lựa chọn cách thức và vị trí họ làm việc cho bạn tại các thời điểm khác nhau.

nhân viên làm việc

Những người theo chủ nghĩa truyền thống (các nhà tuyển dụng trước năm 2020) có thể thấy thiết kế văn phòng này không hiệu quả, không đáng tin cậy và tốn kém.

Nhưng hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điều này – rất nhiều công ty lớn đang cài đặt các thiết bị nâng cao tính linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống như chỗ ngủ trưa, thanh chăm sóc sức khỏe và phòng nạp năng lượng đầy đủ, đồng thời khuyến khích nhiều văn hóa làm việc tại nhà và đi bộ trong văn phòng.

Và lý do điều này sẽ hiệu quả là vì nghiên cứu mới, mang tính đột phá cho thấy rằng nhân viên của bạn không phải là người máy. Không phải tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách nhất quán mỗi ngày. Họ là những cá nhân làm việc khác nhau. Một người phát triển mạnh trong tiếng ồn xã hội của một nơi làm việc mở vào buổi sáng, có thể thích chợp mắt sau bữa trưa, và sau đó rút lui vào một không gian yên tĩnh với đồ nội thất giống như phòng chờ để tập trung làm việc sau đó.

Áp dụng xu hướng thiết kế văn phòng linh hoạt

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để thực hiện điều này. Nói một cách đơn giản, hãy tạo các khu vực khác nhau với đồ nội thất thích ứng với các tâm trạng khác nhau:

 • Thiết kế các nơi làm việc và phòng họp kế hoạch mở của bạn để hợp tác hiệu quả.
 • Lắp đặt các buồng riêng tư và không gian yên tĩnh để làm việc tập trung.
 • Trang bị phòng khách tuyệt đẹp để nạp năng lượng với đồ nội thất sang trọng và công nghệ cao (hãy nghĩ đến mặt bàn có hỗ trợ sạc không dây).
 • Và tạo ra nhiều không gian giúp cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn như phòng tập thể dục, nhà ăn lành mạnh (hoặc nhà bếp đầy ắp đồ), Thiết kế phòng thiền cho nhân viên , v.v.

Xét về các khía cạnh văn hóa hơn trong thiết kế văn phòng của bạn, hãy thúc đẩy nhiều hoạt động làm việc tại nhà và giải trí để nhân viên của bạn có thể làm việc hiệu quả ở bất cứ đâu họ cảm thấy thích.
Trong kỷ nguyên kỹ thuật số như những năm 2020, nơi mọi công việc và sự cộng tác có thể diễn ra hiệu quả với một chiếc máy tính xách tay di động, sự kết hợp của hai nền văn hóa này sẽ cho phép nhân viên của bạn tối ưu hóa không gian làm việc của họ để có kết quả tốt nhất.

Chọn nội thất văn phòng táo bạo

thiết kế văn phòng sáng tạo

Bức tranh đơn điệu cũ về nội thất văn phòng sắp tạm biệt vì thiết kế văn phòng của năm 2020 giờ đây sẽ thể hiện nhiều màu sắc và cá tính hơn.

Trước đây, các công ty chỉ tập trung vào chức năng – một chiếc ghế để ngồi, một chiếc bàn để làm việc. Nhưng nhân viên ngày nay có thiện cảm tốt hơn với thiết kế văn phòng phá cách, truyền cảm hứng và khiến việc đi làm trở nên thú vị hơn mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều màu sắc hơn, nhiều hình dạng hơn và nhiều kiểu trang trí hơn trong văn phòng, đặc biệt là các tông màu sáng, đậm và các hoa văn đa giác.

Các nghiên cứu về xu hướng thiết kế văn phòng này cho thấy rằng khi được thực hiện tốt, việc kết hợp các phong cách nội thất táo bạo hơn sẽ giúp duy trì mức độ tập trung và hứng thú cao hơn bằng cách hạn chế cảm giác buồn chán và mệt mỏi.

Áp dụng xu hướng thiết kế nội thất táo bạo:

Thay thế đồ nội thất trung tính, trầm lắng bằng các tông màu vui tươi hơn và các mảng nhấn. Bạn nên khám phá các loại vải khác nhau và kết hợp cả các thiết kế.

Bạn nên chuyển sang sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và lối trang trí lấy cảm hứng từ thiên nhiên như bàn gỗ cứng, ghế ngồi bằng vải bông và cây xanh.

Hãy nhớ đừng đi quá đà. Nếu làm không đúng cách, quá nhiều màu sắc có thể gây nhiễu thị giác ở nơi làm việc và gây mất tập trung. Bạn nên có một chuyên gia về nội thất văn phòng cho một kế hoạch không gian trống nếu bạn cần một số hướng dẫn, như SY Design chẳng hạn. Tham khảo: Mẫu nội thất văn phòng đẹp để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho văn phòng công ty mình.

Văn phòng xanh hiệu quả

Một xu hướng khác sắp phát triển vào năm 2020 là thiết kế văn phòng bền vững và yêu thích sinh học. Ngày nay, nhân viên mong muốn cây xanh ở nơi làm việc không chỉ là cây xanh để bàn. Có lẽ, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, cái cây tươi tốt hoặc mọng nước là có thể làm được. Nếu không, việc bổ sung thêm sức sống cho văn phòng của bạn (như một khu vườn thẳng đứng) chắc chắn sẽ thổi thêm sức sống vào tinh thần và năng suất của nhân viên.

văn phòng xanh

Nhưng thiết kế văn phòng ưa thích sinh học vào năm 2020 không chỉ là trồng nhiều cây xanh hơn. Tất cả là về việc kết hợp các yếu tố tự nhiên mà con người luôn có duyên với nó từ thuở ban sơ.

Điều này có nghĩa là đồ nội thất làm bằng vật liệu tự nhiên, nơi làm việc tràn ngập ánh nắng và một triết lý tổng thể bền vững thực sự có thể nâng cao tinh thần của nhân viên. Tình trạng khí hậu của Trái đất đã xuống mức thấp vô lý. Hãy để năm 2020 là năm công ty của bạn thực hiện thay đổi để tốt hơn.

Áp dụng xu hướng thiết kế văn phòng xanh:

Bạn có thể làm gì để thân thiện hơn với môi trường:

 • Làm việc với các chuyên gia văn phòng ưa sinh học để thêm một số cây xanh tuyệt đẹp, làm mát và tăng năng suất vào văn phòng của bạn.
 • Áp dụng các phương pháp cắt giảm năng lượng nếu văn phòng của bạn ngốn nhiều điện năng. Bạn có thể cài đặt công tắc đèn kích hoạt chuyển động ngay từ đầu. Hoặc chuyển nguồn năng lượng của bạn sang năng lượng tái tạo (như năng lượng mặt trời).
 • Tối ưu hóa chất thải văn phòng bằng cách thay thế khăn giấy bằng vải sợi nhỏ có thể tái sử dụng.
 • Thực hành các hành động thân thiện với môi trường hơn như giảm thiểu giấy, sử dụng dao kéo có thể phân hủy sinh học (hoặc có thể tái sử dụng) và rút nguồn điện khi không sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí nội thất văn phòng của bạn bằng cách thuê chúng bất cứ khi nào bạn cần và trả lại chúng khi bạn không cần, vì vậy bạn có thể tránh gửi chúng đến bãi chôn lấp sớm.

Xu hướng nội thất văn phòng cho thuê

Cho thuê đồ nội thất thường gắn liền với các sản phẩm cũ, chất lượng thấp. Nhưng điều đó đã thay đổi.
Các công ty thuộc mọi quy mô đều nhận thấy giá trị cao trong việc thuê đồ nội thất cả ngắn hạn và dài hạn vì xu hướng coi trọng tài sản đang chiếm lĩnh thế giới kinh doanh. Các thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ đã ngừng mua tài sản, cho dù đó là xe taxi, máy móc hay cửa hàng truyền thống và thay vào đó chọn thuê.

nội thất văn phòng

Tại sao? Bởi vì bây giờ là thời đại kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh đang thích ứng.

Mô hình cũ yêu cầu vốn ban đầu cao với nguy cơ doanh thu thấp sau này, nhưng việc giảm tài sản sẽ giảm yêu cầu ban đầu đó xuống, cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô khi họ phát triển và sử dụng tài sản như một dịch vụ thay vì mua hàng chết / mất giá.

Đó là lý do tại sao một trong những xu hướng thiết kế văn phòng của năm 2020 là chuyển sang cho thuê đồ đạc trong quá trình trang bị nội thất. Cho thuê đồ nội thất văn phòng giúp giảm thiểu chi phí và rủi ro, đồng thời nâng cao hiệu quả và sự tiện lợi.

Áp dụng xu hướng thiết kế này: Hãy tìm một công ty nội thất văn phòng cung cấp đồ nội thất hàng đầu cho thuê. Hãy liên hệ với SY Design để kết nối được với các bên này.

Call Now Button