• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Thiết kế nội thất văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy để đón vận may và tài lộc cho cả phòng. Thật sự có quan trọng không và có dễ làm không?. Tôi dám chắc với bạn là có . Ngoài việc phải chọn được vị trí thích hợp cho công ty, thì việc sắp xếp và bố trí nội thất trong tòa văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp. Nhưng bạn lại không biết cách bố trí văn phòng làm việc như thế nào cho phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin qua bài viết sau đây nhé.

>>> Xem thêm : 1000+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộn nhất hiện nay

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Thiết kế nội thất văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy

Thiết kế văn phòng theo phong thủy, có đơn giản như bạn nghĩ?

Thông thường, có rất nhiều cách để bạn bài trí căn phòng làm việc của bạn.Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng công ty theo tính phong thủy cũng là phương thức hiệu quả, mang lại bầu không gian làm việc hài hòa, dễ chịu hơn rất nhiều. Và tất nhiên bạn có thể dựa vào tính phong thủy để sắp xếp mọi vật dụng nhằm làm tăng sinh khí tài lộc cho công ty. 

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Thiết kế văn phòng công ty theo tính phong thủy là phương thức hiệu quả

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế văn phòng

Đối với thiết kế văn phòng ,phong thủy có ý nghĩa vô cùng to lớn , chúng cung cấp cho chúng ta cái nhìn khách quan, vị trí thuận lợi mang đến những điều tốt đẹp trong công việc. Và tất nhiên nó sẽ mang tới sự hỗ trợ tuyệt vời cho nhân viên và tất cả những ai làm việc trong không gian này.

Ngoài việc phải chọn được vị trí thích hợp cho công ty, thì việc sắp xếp và bố trí nội thất trong tòa văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Đối với thiết kế văn phòng ,phong thủy có ý nghĩa vô cùng to lớn

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tuân theo những nguyên tắc phong thủy khiến từng đường nét thiết kế nội thất đều được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng hơn , tỉ mĩ hơn. Tránh toàn bộ những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất văn phòng cho nơi làm việc của doanh nghiệp bạn.

Các công ty hoàn toàn có thể chủ động bố trí được một văn phòng hợp phong thủy nếu tuân thủ theo những quy tắc sau đây:

  • Bố trí phòng cho lãnh đạo công ty

Phải đảm bảo rằng các phòng này phải rộng rãi và thông thoáng, vuông vức.Do lãnh đạo và các cấp quản lý là đầu não của công ty.   vận khí của những người này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất. 

Bàn làm việc phải được đặt ở nơi thuận lợi với chủ nhân của căn phòng, lưu ý khi ngồi mặt phải xoay về trung tâm của căn phòng. Đối với ghế ngồi của các vị lãnh đạo nên đặt dựa lưng vào vách tường hoặc kệ sách để tạo điểm tựa vững chắc. Phải đảm bảo rằng các phòng này phải rộng rãi và thông thoáng, vuông vức.

Trong trường hợp công ty còn ở quy mô nhỏ, chỉ có 1 hoặc 2 người quản lý thì nên chú trọng xem xét vấn đề phong thủy nhà ở của người làm chủ công ty.

  • Bố trí các sảnh, hành lang cho văn phòng công ty

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Hành lang thông thoáng, rộng rãi để đón nhận những luồng khí tốt.

Đối với sảnh của công ty cần có sự thông thoáng, rộng rãi để đón nhận những luồng khí tốt.

Hành lang trước cửa văn phòng nên được thiết kế ngắn, đừng quá dài. Hành lang rộng, trần cao sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng, tránh việc bố trí hành lang theo kiểu đường hầm.

Các sảnh và hành lang nên được thiết kế theo dạng không gian mở, phòng và hành lang rộng rãi sẽ tạo cảm giác dễ chịu, sảng khoái, tránh bố trí quá nhiều bàn ghế. Thiết kế dạng này khá tốn kém song sẽ không hề phí tiền mà công ty bỏ ra.

  • Bố trí cửa và vị trí chỗ ngồi cho nhân viên công ty

  • Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
    Dựa vào mệnh tuổi nhân viên có thể chọn hướng ngồi làm việc

>>xem ngay:  #1 Tư vấn thiết kế – Nội Thất Văn Phòng làm việc Chuyên Nghiệp NhấtⓇ  – TPHCM

Dựa vào mệnh tuổi có thể chọn hướng ngồi làm việc như sau:

Mệnh cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm chọn hướng tốt gồm: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Mệnh cung Cấn, Đoài, Khôn, Càn chọn hướng tốt gồm: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc.
Như vậy sẽ giúp bạn có 1 môi trường làm việc thư thái và đạt hiệu quả hơn.Ngoài ra, muốn đặt bàn theo bất kỳ hướng nào thì nên chú ý chọn nơi thông thoáng và có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau của bàn làm việc cần có tường đệm chắc chắn. 

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
 Tránh việc bố trí chổ ngồi quay lưng về phía cửa

Cửa chính phải đặt ở nơi không có vật nhọn hay cột hoặc cầu thang ở phía đối diện, tài lộc sẽ bị cản trở không đi vào được công ty.

Chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo nên có cửa sổ hoặc tường ở phía sau, không gian mở ở phía trước, mặt nên quay về hướng tuổi của chủ nhân. Tránh việc bố trí chổ ngồi quay lưng về phía cửa hoặc nằm ỡ giữa đường khí của cửa chính và cửa sổ.

Cuối cùng việc thành hay bại của một doanh nghiệp phụ thuộc vào sự lãnh đạo và sự cố gắng, làm việc không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân trong công ty. 

  • Xem xét vấn đề âm dương cho văn phòng công ty

Trong văn hoá phương Đông, tất cả các sự vật, hiện tượng của vũ trụ được người xưa khái niệm hoá và quy thành hai yếu tố: âm và dương. Quy luật về bản chất của âm và dương là vừa độc lập vừa chuyển hoá cho nhau.

Sự vận động của hai khí âm – dương chính là nguồn năng lượng thiên nhiên chi phối hoạt động của con người, ảnh hưởng rất lớn đến thành bại trong sự nghiệp của mỗi người.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Phải xem xét các yếu tố âm dương đối với mỗi căn phòng.

Mỗi phòng sẽ có một chức năng riêng biệt, do đó phải xem xét các yếu tố âm dương đối với mỗi căn phòng. Ví dụ như bộ phận bán hàng (sales) là phòng ban thuộc tính dương nên bố trí tại nơi có thuộc tính dương. Đó là các khu vực gần cửa chính, nhận được nhiều ánh sáng, nơi thường có nhiều hoạt động diễn ra, trần nhà cao, các hướng Đông Nam Và Tây Nam.

Ngược lại những phòng ban thuộc tính âm cần phải bố trí ở nơi yên tĩnh. Những phòng ban thuộc tính âm như phòng lưu trữ, phòng nghiên cứu và phát triển nên được đặt ở những nơi có thuộc tính âm. Ví dụ như vị trí phía sau tòa nhà, vắng vẻ, ít hoạt động hoặc nhìn ra cửa sổ có bức tường của văn phòng đối diện.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Với những bàn làm việc của người quản lý không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ 

Khi bố trí văn phòng làm việc bạn cần ưu tiên các vị trí cho giám đốc – quản lý – nhân viên. Trong đó thì giám đốc phải ngồi làm sao để có thể kiểm soát tốt không gian bên ngoài và có được tầm nhìn thoải mái.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy là vị trí đó không nên được ở dưới phòng vệ sinh, dưới quạt trần để tránh xung sát và những điều không may mắn. Ngoài ra, đối với những bàn làm việc của người quản lý không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa đi vào.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của SY DESIGN, sẽ cung cấp phần nào giúp cho các bạn biết cách Thiết kế nội thất văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy để đón vận may cũng như tài lộc vào văn phòng.

 >>Xem ngay:  Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ – Chất LượngⓇ – Hợp “Xu Hướng”

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT – SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 50 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

sydesign.com.vn

Call Now Button