• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Cải tạo văn phòng là cơ hội hoàn hảo để biến một không gian làm việc mệt mỏi thành thứ gì đó gây ấn tượng với nhân viên và đối tác.

Khi tiến hành cải tạo toàn bộ văn phòng, bạn muốn chắc chắn rằng thời gian, ngân sách và công sức bạn đang đầu tư sẽ mang đến một không gian mới với yếu tố ‘wow’ đáng ngạc nhiên đó, để giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy nguồn năng lượng nhân viên trong tương lai.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý và tham khảo một số mẫu cải tạo văn phòng độ đáo nhé!

Cải tạo văn phòng

Cải tạo văn phòng giúp tiết kiệm chi phí

1. Khi nào nên cải tạo văn phòng?

Để tìm kiếm một văn phòng mới phù hợp với điều kiện của công ty đôi khi rất khó khăn nên hiện nay nhu cầu cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới hay cải tạo nhà ở thành văn phòng đang trở nên phổ biến.

Hay một thiết kế nội thất văn phòng đã lâu và tạo cảm giác quá quen thuộc, nhàm chán với nhân viên-đối tác nên không tạo nên hứng khởi khi làm việc. Thay đổi không gian làm việc mới cũng là một cách tạo nên một nguồn năng lượng mới cho mọi người cũng như nâng cao hiệu quả làm việc.

Cải tạo văn phòng

Không gian làm việc mới mang lại nhiều cảm hứng

2. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ cải tạo văn phòng làm việc?

Bạn hoàn toàn có thể tự tay cải tạo văn phòng. Tuy nhiên nếu không có những gợi ý hợp lí thì việc sửa chữa và cải tạo văn phòng sẽ khó hơn thi công và làm mới rất nhiều, chúng ta phải trả phí, công cán cho việc chuẩn bị các việc gián tiếp khác nhau trước khi thi công. Nếu như không tính toán kĩ lưỡng thì đôi khi chi phí cải tạo lại cao hơn lúc thi công mới.

Thực tế, cải tạo văn phòng là công việc dựa trên cái cũ để thay đổi thành cái mới, mục đích là làm sao đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, nội thất nhằm biến không gian làm việc trở nên xinh đẹp, thuận tiện và hiện đại hơn. Bởi vậy đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với những người không có chuyên môn.

Để cải tạo một không gian làm việc hiệu quả nhất chúng ra cần phải có 1 đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín để có thể tiến hành một cách tốt nhất.

Cải tạo văn phòng

Nên chọn những nơi có dịch vụ uy tính

Có hai cách để cải tạo văn phòng, một là cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới, hai là biến nơi ở hiện tại thành văn phòng làm việc:

Cải tạo văn phòng cũ thành văn phòng mới

Thay vì thiết kế, thi công một văn phòng hoàn toàn mới hay thuê lại văn phòng sẵn có thì việc cải taọ lại những văn phòng cũ để sử dụng cũng là một biện pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó một văn phòng xuống cấp hay bất tiện đã đến lúc cần cải tạo và thiết kế lại nội thất cho phù hợp với sự phát triển của công ty.

Cải tạo văn phòng mới từ văn phòng cũ

Cải tạo nhà ở thành nơi làm việc

Việc cải tạo nhà cũ thành văn phòng đang ngày càng phổ biến, khách hàng luôn tận dụng ngôi nhà của mình để có thể thuận tiện cho việc kinh doanh của gia đình. Những căn hộ có diện tích rộng lớn đó là ưu thế cho việc cải tạo thành một văn phòng, nơi làm việc tiện dụng có thể vừa sử dụng làm nhà ở vừa là nơi làm việc.

Nhưng với những ai có ý định biến ngôi nhà đang ở thành văn phòng làm việc thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là hệ thống kết cấu của ngôi nhà có phù hợp hay không, nó có đảm bảo an toàn cho việc cơi nới hay phá dỡ những bức tường ngăn chia không gian được hay không. Gia chủ cũng cần phải tìm được đơn vị uy tín giúp phân tích kỹ lưỡng cho việc lựa chọn cải tạo và xây dựng, định hình lại cấu trúc hiện tại và chọn lọc những không gian giữ lại hay phải phá bỏ. Đồng thời làm tăng hiệu quả của việc tái tạo không gian cũ làm tăng kết cấu bền vững của các không gian tái sử dụng này. Ngoài ra để tặng hiệu suất làm việc cũng như cơ hội hợp tác, các doanh nghiệp cũng nên xem xét đến các món quà tặng doanh nghiệp. Quà tặng doanh nghiệp không chỉ khích lệ tinh thân nhân viên mà còn gia tăng sự liên kết với khách hàng và đối tác. 

Cải tạo văn phòng

Cải tạo nhà ở thành nơi làm việc

Ngoài ra, việc phân chia không gian cũng hết sức quan trọng giúp cho các hoạt động của người sử dụng được linh hoạt và rộng rãi thoải mái hơn. Các khu vực cần thiết phải ngăn chia nên làm bằng những bức vách ngăn nhẹ  ( vách gỗ, thạch cao, khung nhôm…)  những bức vách này không cần phải cao sát trần để giúp chủ nhân có thể tận dụng được những yếu tố như ánh sáng, điều hòa, chi phí lắp đặt hay sự phân chia lại mặt bằng.

3. 6 ý tưởng cực hay khi cải tạo nội thất văn phòng

Không gian đột phá

Không gian đột phá cũng là một nơi tuyệt vời để tăng thêm sự sáng tạo và thú vị cho thiết kế văn phòng của bạn: bạn muốn không gian đột phá của mình là một môi trường ít trang trọng hơn, được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, vì vậy, nó rất cần thiết và khác biệt với không gian làm việc chính của bạn. Đó là một cơ hội để mang màu sắc và vải tươi sáng vào văn phòng, cũng như trộn lẫn đồ nội thất với chỗ ngồi thoải mái để tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện và hợp tác.

Cải tạo văn phòng

Không gian làm việc độc đáo

Không gian làm việc kết hợp

Để khuyến khích sự hợp tác, ngày càng trở nên phổ biến đối với các công ty có ghế dài cho nhân viên làm việc, thay vì bàn và tủ riêng lẻ. Kết hợp với nhiều người sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng cho công việc của họ, việc chuẩn bị cũng mang lại sự linh hoạt hơn ở nơi làm việc, có nghĩa là nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để cộng tác với các đồng nghiệp khác nhau trong cả ngày khi họ làm việc trong các nhiệm vụ khác nhau.

Cải tạo văn phòng

Không gian chung dễ dàng trao đổi công việc

Không gian làm việc riêng tư

Thiết kế trong một số không gian làm việc kín, riêng tư cùng với không gian làm việc chính, mở của bạn là một bổ sung có giá trị cho văn phòng kế hoạch mở của bạn. Nó giúp các nhóm dễ dàng mở rộng các cuộc hội thoại sâu hơn về các dự án của họ mà không lo làm phiền những người làm việc xung quanh họ và cung cấp một không gian dành riêng cho các cuộc phỏng vấn hoặc các cuộc trò chuyện cá nhân.

Cải tạo văn phòng

Không gian riêng tư cho mỗi cá nhân

Đầu tư cho bàn ghế văn phòng

Nhân viên của bạn dành tới 40 giờ một tuần trong văn phòng và phần lớn trong số họ sẽ được chi tiêu tại bàn làm việc của họ. Do đó, điều cần thiết là bạn đầu tư vào những món đồ nội thất chất lượng để cải thiện sự thoải mái cũng như sức khỏe và sự khỏe mạnh trong văn phòng. Ghế làm việc có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với mọi nhân viên là điều cần thiết để giảm thiểu các vấn đề về lưng và đau nhức nói chung.

Cải tạo văn phòng

Bàn ghế cần được đầu tư kĩ lưỡng

Bạn cũng có thể muốn xem xét lựa chọn bàn làm việc đứng, có lợi ích chung là dễ điều chỉnh độ cao phù hợp cho mỗi công nhân, nhưng cũng cho phép làm việc với tư thế ngồi – một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sức khỏe trong văn phòng.

>>> Lựa chọn bàn ghế cho văn phòng cũng có thể khiến bạn khó khăn, vậy bạn nên đọc Bàn làm việc đứng- Xu hướng bàn làm việc mới trong văn phòng hiện đại

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Các văn phòng mở là tuyệt vời để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong toàn bộ tòa nhà, vì có ít hình khối, tường hoặc vách ngăn khác để chặn ánh sáng. Nếu bạn đã có phòng họp kín, bạn có thể muốn xem xét sử dụng các bề mặt trong suốt hoặc mờ cho các bức tường, chẳng hạn như vách ngăn bằng kính cho phép một số ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng.

Cải tạo văn phòng

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho công việc

>>> Bạn cũng nên tham khảo Giải pháp tăng ánh sáng cho văn phòng

Bức phá màu sắc cho không gian

Mặc dù các công ty thường trang trí văn phòng của mình theo bảng màu trung tính, nhưng ngày càng trở nên phổ biến đối với các công ty tránh xa điều đó và chọn trang trí bằng màu sáng hơn để thêm cảm giác cá tính cho văn phòng của họ, hoặc như một phần mở rộng về thương hiệu của họ.

Cải tạo văn phòng

Kết hợp màu sắc mới lạ tạo hiệu ứng bắt mắt

Để cải tạo một không gian làm việc tốt cần có nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng, nếu bạn vẫn đang lúng túng không biết nên bắt đầu quá trinhg này như thế nào, hãy liên hệ với SY Design để nhận được lời khuyên tốt nhất.

sydesign.com.vn@gmail.com

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT – SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 50 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

Call Now Button