• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

giải pháp tăng ánh sáng cho văn phòng nhỏ bạn cần biết

Thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt là thiết kế ánh sáng trong văn phòng phải được tính toán kĩ lưỡng để tạo nên một không gian làm việc hiệu quả cả về chiếu sáng và thẩm mĩ . Và vấn đề càng khó khăn hơn nếu diện tích văn phòng quá nhỏ.

Nếu chúng ta không cẩn thận trong việc chọn màu sắc chủ đạo cũng như lựa chọn đồ nội thất sẽ làm cho văn phòng làm việc  trở nên chật chội và tối tăm hơn. Đừng lo, SY Design chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế không gian làm sao để tăng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng một cách tự nhiên và thẩm mĩ nhất.

1. Cải tạo lại khung cửa

Để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thì cửa sổ và cửa chính là hai nguồn sáng tối ưu nhất.

Với không gian văn phòng nhỏ bạn không nên lắp đặt cửa đóng kín mà nên thay bằng cửa kính kéo sẽ giúp bạn điều dễ dàng lấy ánh sáng tự nhiên hơn.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra bạn có thể lắp thêm rèm cho các khung cửa sổ với màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng vào phòng theo ý thích của mình.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Rèm cửa giúp dễ dàng điều chỉnh ánh sáng

2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong văn phòng có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện ánh sáng không gian. Vì vậy, bạn có thể tận dụng màu sắc để cải thiện cho không gian căn phòng của mình.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Màu sơn trắng làm căn phòng bừng sáng

Để mở rộng không gian cũng như gia tăng ánh sáng cho căn phòng thì chúng ta nên chọn màu sơn tường màu trắng sáng.  Tuy nhiên phải lưu ý khi sử dụng cách pha sơn tường màu trắng thì bạn phải phối với đồ nội thất trong phòng bằng màu sắc khác tươi sáng, trẻ trung nhằm mang lại một không gian thật tinh tế.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Cân đối màu sắc nội thất với tường trắng

3. Gợi ý sử dụng nội thất trắng

Bên cạnh việc sơn tường trắng thì lựa chọn đồ nội thất màu trắng cũng giúp không gian văn phòng của bạn nổi bật hơn hẳn, từ đó mà biến văn phòng tuy nhỏ hẹp nhưng bừng sức sống.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Kệ tủ màu trắng làm sáng căn phòng

Bạn có thể tùy chọn bàn ghế, tủ kệ với màu sắc tươi sáng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, giúp văn phòng của bạn tuy nhỏ nhưng đầy phong cách và sang trọng.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Nội thất trắng khiến văn phòng bạn tươi sáng

>>> Nếu chưa biết phải chọn đồ nội thất như thế nào. Mời bạn tham khảo Xu hướng thiết kế bàn ghế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay

4. Lựa chọn vật liệu lát sàn gam màu trung tính

Yếu tố quan trọng cuối cùng có ảnh hưởng đến diện tích và ánh sáng của văn phòng đó chính là màu sắc sàn nhà. Hiện nay vật liệu lát nền nhà cũng khá phong phú và đa dạng như: gạch men, đá tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp… mỗi loại đều có ưu điểm và mang đến vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Màu sàn trung tính

Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn phải chú ý là màu sắc, bạn nên chọn sàn gỗ gam màu trung tính như: màu ghi hay vàng nhạt. Những gam màu này sẽ giúp cải thiện ánh sáng cho căn phòng rất hiệu quả. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng gam màu quá sáng khi phản chiếu với ánh sáng tự nhiên sẽ gây cảm giác chói mắt, khó chịu.

>>> Để bổ sung thêm những lựa chọn vật liệu nội thất các bạn nên xem thêm [Tổng hợp]  Tất cả các vật liệu phổ biến trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Bài viết trên một phần nào giúp bạn giải quyết các vấn đề về ánh sáng trong văn phòng nhỏ, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên thiết kế văn phòng như thế nào có thể xem thêm Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ để xem thêm nhiều lời khuyên hữu ích.

Hãy liên lạc với chúng tôi nếu như bạn cần tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

sydesign.com.vn@gmail.com

 

Call Now Button