• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

làm sao để có văn phòng làm việc đẹp với không gian hẹp?

Với mức tình hình dân số của nước ta hiện nay đang ngày càng tăng thì diện tích chỗ ở lại ngày càng chật hẹp hơn.

Thay vì xây dựng một ngôi nhà, hoặc một công ty to – hoành tráng, với diện tích nhỏ hẹp bạn vẫn có thể tạo một văn phòng nhỏ gọn với một không gian làm việc được thiết kế đẹp mắt và hợp thời.

Nhưng phải thiết kế không gian văn phòng như thế nào cho đẹp, nên bắt đầu việc thiết kế từ đâu, cần có những gì mơi làm cho không gian của văn phòng được thoải mái với nhân viên.

Hôm nay Sy Design sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều này qua bài viết những yếu tố cần thiết để tạo nên một văn phòng đẹp dưới đây.

Một văn phòng đẹp cần những gì?

Hiện nay, có rất nhiều mẫu văn phòng đẹp được các công ty và tổ chức lớn áp dụng cho văn phòng làm việc của mình cũng như đang là xu hướng văn phòng phát triển hiện nay. Chẳng hạn như thiết kế văn phòng sáng tạo, văn phòng hiện đại hay văn phòng cao cấp.

Thiết kế văn phòng sáng tạo, văn phòng hiện đại hay văn phòng cao cấp.

Một văn phòng đẹp cần những gì?

Tuy nhiên, dù là mẫu thiết kế nào thì vẫn có điểm chung đó là những không gian làm việc cần được thiết kế như: văn phòng giám đốc – lãnh đạo, văn phòng làm việc của nhân viên hay thậm chí là cả khu vực lễ tân của công ty.

+ Với văn phòng làm việc của lãnh đạo: không gian làm việc của giám đốc phải được thiết kế một cách tỉ mỉ và đúng chuẩn phong cách của người lãnh đạo công ty.

Văn phòng của giám đốc có sự uy nghiêm sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt đối tác.

Bởi đây là nơi diễn ra nhiều cuộc gặp mặt với các khách hàng hoặc đối tác của công ty, văn phòng của giám đốc có sự uy nghiêm sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt đối tác.

+ Với văn phòng làm việc của nhân viên: đây là không gian chủ đạo của công ty, là không gian mà tất cả mọi người đều phải ngồi làm việc ít nhất là 8 tiếng đồng hồ trên một ngày.

>>> Văn phòng làm việc của bạn nhỏ chỉ với 30m2. Xem ngay: Làm sao để thiết kế văn phòng 30m2 mà không cần đến kiến trúc sư?

Do đó, không gian làm việc của nhân viên cần được thiết kế sao cho thoải mái nhất với mọi người để một ngày làm việc của họ không bị quá căng thẳng hoặc mệt mỏi.

Phòng làm việc với một chút màu sắc nhẹ nhàng để có thể hài hòa với ánh sáng và môi trường xung quanh tạo cảm giác làm việc vô cùng thư giãn.

Không gian chủ đạo bởi lẽ nhân viên có làm việc thoải mái, không mệt mỏi

Nói đây là không gian chủ đạo bởi lẽ nhân viên có làm việc thoải mái, không mệt mỏi thì mới có ý tưởng sáng tạo và giúp công ty ngày càng phát triển mạnh hơn.

+ Với phòng họp của công ty: các đồ nội thất trong phòng họp nên được thiết kế sao cho hài hòa và tiện nghi nhất để toàn bộ nhân viên có thể nhìn thấy người lãnh đạo trong công ty.

Thiết kế nội thất tạo nên một văn phòng đẹp

– Mặc dù các đồ nội thất văn phòng đều mang xu hướng hiện đại, nhưng cách bố trí của nó đều được nhiều người bày trí theo hướng phong thủy.

Bởi mọi người hiện nay vẫn còn quan niệm việc sắp xếp đồ nội thất theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và sự phát triển của công ty.

Văn phòng theo hướng phong thủy sẽ giúp bạn có một không gian làm việc thoải mái và giúp nâng cao hiệu quả của công việc.

Trên thực tế thì việc sắp đặt không gian văn phòng theo hướng phong thủy sẽ giúp bạn có một không gian làm việc thoải mái và giúp nâng cao hiệu quả của công việc.

Thiết kế nội thất tạo nên không gian rộng rãi 

– Theo phong thủy, các đồ đạc trong văn phòng phải được bày trí một cách cân đối và phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của căn phòng.

Một không gian có thể nhìn rõ được lối đi, điều này sẽ giúp bạn có thể quan sát được tất cả mọi người từ đó sẽ giúp bạn cởi mở hơn.

Chẳng hạn như bạn nên đặt bàn làm việc của mình ở một không gian có thể nhìn rõ được lối đi, điều này sẽ giúp bạn có thể quan sát được tất cả mọi người từ đó sẽ giúp bạn cởi mở hơn.

– Bạn nên sử dụng cây xanh trong văn phòng để làm cho không khí được thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên hơn, tạo một không gian trong lành và thư giãn.

>>> Xem ngay: Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ, rất phù hợp với các ông ty startup ở TPHCM.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số bí quyết thiết kế văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Nếu bạn muốn biết thêm về thiết kế văn phòng hãy nhanh liên hệ với SY DESIGN để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Call Now Button