• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

có gì bên trong văn phòng đáng làm việc nhất thế giới, soán ngôi top 1 của facebook, google 2 năm liền

Để biết một nơi làm việc được xếp hạng cao trong gần một thập kỷ liên tiếp, và thậm chí vượt mặt cả hai ông lớn Facebook và Google về vị trí số 1 văn phòng tốt nhất thế giới. Hãy cùng SY Design chúng tôi thực hiện một chuyến đi đến một văn phòng tại Mỹ để xem điều gì làm cho Bain & Company trở nên đặc biệt.

Bain&Company Văn phòng top 1 thế giới
Văn phòng đáng làm việc nhất thế giới

Facebook và Google đã quá quen thuộc với vị trí hàng đầu về nơi làm việc đáng mơ ước nhất thế giới rất nhiều năm nay. Không chỉ nhờ công việc lương cao và xoanh quanh rất nhiều những nhân tài thì không gian là việc là điều kiện để hai nơi này được xứng đáng với vị trí này. Trong đó phải kể đến văn phòng siêu đẹp, tiện ích đủ đầy, đồ ăn đa dạng, phòng gym và dịch vụ miễn phí..

Tuy nhiên vị trí đứng đầu của hai ông lớn này đã bị soán ngôi 2 năm nay bằng một cái tên Bain & Company khá mới mẻ, liên tục đứng vị trí TOP 1 đến  2 năm liền theo bảng xếp hạng của Glassdoor.

Có hai lí do chính khiến Bain & Company có thể đứng vững vị trí trên bảng xếp hạng này:

1. Chính sách làm việc ưu tiên lợi ích của nhân viên

2. Không gian làm việc không thể từ chối

Bain&company văn phòng top1 thế giới
Cận cảnh không gian văn phòng

1. Chính sách làm việc ưu tiên lợi ích của nhân viên

Bain & Company có trụ sở tại Boston, Massachusetts là một công ty tư vấn quản lý toàn cầu . Một trong những chuyên gia tư vấn quản lý “Big Three”, nó được coi là một trong những nhà tuyển dụng có uy tín nhất trong ngành. Công ty cung cấp lời khuyên cho các tổ chức công cộng, tư nhân và phi lợi nhuận.

Ngoài các gói bảo hiểm sức khoẻ và tiền lương hưu lâu dài, khoản lương nghỉ phép hợp lý,.. vốn có như một số công ty khác thì Bain & Company còn có thêm một điều độc đáo đó là nhân viên vẫn được trả tiền lương như thường để đi hoạt động tình nguyện xã hội, củng cố kỹ năng bằng cấp và thậm chí làm việc từ xa tại nhà mà chẳng cần đến văn phòng. Đặc biệt hơn là những điều đó được cho phép mà chẳng cần bất cứ một thủ tục giấy tờ phiền phức nào cả.

Bên cạnh đó, việc tiêu chí tuyển dụng nhân viên của Bain& Company cũng là điểm khiến mọi người yêu thích nơi đây. Đó chính là họ chỉ tuyển những người có năng lực thật sự hặc thể hiện được thế mạnh của bản thân chứ không hề tuyển chọn người giỏi chỉ thông qua bằng cấp giấy tờ.

Đây cũng chính là điểm cộng to lớn của Bain trên bảng xếp hạng của Glassdoor.

2. Không gian làm việc không thể từ chối 

Văn phòng tại Manhattan của Bain & Company nằm trên tầng 42, 43 và 44 của toà nhà Grace. Tại đây nhân viên có được góc nhìn toàn bộ khu vực Manhattan.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới

Văn phòng hiện đại tại đất Mỹ

Vị trí tuyệt đẹp tại thành phố Manhattan không phải là điều duy nhất khiến Bain & Company được xứng danh là văn phòng tốt nhất thế giới mà chính những đãi ngộ cùng môi trường làm việc không phải ở đâu mới có được mới chính là lí do khiến nơi này trở thành nơi làm việc trong mơ.

Vậy những điều làm nên sự khác biệt này là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đến với không gian nội thất văn phòng Bain& Company ngay bây giờ.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới

Rainbow Nap Room

Tại đây có hẳn một căn phòng riêng cho phép mọi người nghỉ ngơi lúc mệt mỏi hay thậm chí muốn tìm một không gian riêng không bị làm phiền để thỏa sức sáng tạo.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới

Nơi làm việc đa dạng

Ngoài những thiết kế cơ bản cho một văn phòng thông thường tại đây còn có khu vực chung cho mọi người tùy theo mục đích sử dụng. Nhân viên có thể ngồi làm việc cùng với nhóm của mình nếu họ thích, chẳng có quy định nào về chỗ ngồi tại Bain & Company.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới
Phòng họp

>>> Mời các bạn xem ngay những Bức phá trong thiết kế phòng họp chuyên nghiệp để tham khảo thêm những mẫu phòng họp đang rất được ưa chuộng hiện nay

Bain&company văn phòng top 1 thế giới
Nơi làm việc đa dạng

Bạn có thể ngồi bất cứ đâu để làm việc vì nơi đây có thiết kế để bạn tự do hơn trong nơi làm việc.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới
Khu vực cà phê trong văn phòng

Bain&Company có hẳn một quán cà phê ngày trong không gian văn phòng để nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi và song song đó là làm việc tại đây mà không hề có chút áp lực công việc nào cả.

>>> Đừng bỏ qua Vì sao không ai nói với bạn về mô hình cà phê văn phòng? để tìm hiểu về mô hình văn phòng hấp dẫn này.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới
Tông màu cam , trắng chủ đạo

Chỉ với màu cam, trắng xuyên suốt thiết kế nhưng Bain vẫn có thể soán ngôi Facebook về thiết kế nội thất văn phòng, vừa đảm bảo được công năng mà mặt thẩm mĩ cũng đáp ứng rất tốt, đủ chuyên nghiệp và lịch sự.

Bain&company văn phòng top 1 thế giới
Khu vực làm việc nhóm

Với những ai đã quá chán làm việc một mình thì bạn hoàn toàn có một không gian dành riêng cho cả team làm việc cùng nhau để cùng đóng góp ý tưởng sáng tạo.

Không khí và tinh thần làm việc tích cực luôn là tiêu chí hàng đầu mà Bain hướng tới. Hiếm có ai làm việc tại đây ủ rũ sau một ngày cống hiến  mà thậm chí hơn 96% đánh giá cao sự hài lòng của họ và khẳng định sẽ giới thiệu nơi này là nới làm việc lí tưởng nhất cho mọi người.

Với tất cả những điểm trên, Bain & Company xứng đáng là nơi làm việc tốt nhất thế giới hiện nay.

>>> Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những Mẫu nội thất văn phòng đẹp để xây dựng ý tưởng cho văn phòng của bạn

Nguồn: Tổng hợp

sy.com.vn@gmail.com

Call Now Button