• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng của các công ty là rất lớn bởi sự quan trọng của không gian văn phòng làm việc trong thành công của mỗi công ty.

Một không gian làm việc được thiết kế sắp xếp hợp lý, gọn gàng sẽ giúp con người tập trung làm việc hơn, giảm căng thẳng stress sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy mà hiệu quả công việc cao hơn.

Chính bởi những nhu cầu thiết yếu như vậy, trên thị trường ngày nay có rất nhiều những dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng đa dạng và phong phú, khách hàng cần chọn lựa cho mình một dịch vụ đảm bảo chất lượng, độ tin cậy cao.

1. Nội thất văn phòng chuyên nghiệp với lối bố trí hợp lý

Yếu tố đầu tiên của một thiết kế văn phòng dễ gây thiện cảm trong mắt khách hàng, đối tác chính là tính chuyên nghiệp. 

 Sự chuyên nghiệp được thể hiện thông qua việc lựa chọn và bố trí các sản phẩm nội thất một cách hợp lý, khoa học và có “gu” riêng. 

Nội thất văn phòng chuyên nghiệp với lối bố trí hợp lý

Bạn có thể dễ dàng nhận ra dù các thương hiệu lớn gây ấn tượng bằng những thiết kế khác biệt thì trong việc bố trí vẫn được tính toán vô cùng khoa học và kỹ lưỡng. 

Hãy chiêm ngưỡng thiết kế văn phòng của “ông hoàng trong làng công nghệ” Microsoft. Mong muốn của Microsoft với văn phòng mới này là tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng cách áp dụng các giải pháp công nghệ tối ưu và các phương tiện hiện đại.

Nội thất văn phòng chuyên nghiệp với lối bố trí hợp lý

Nhân viên Microsoft hoàn toàn có thể làm việc linh hoạt tại mọi không gian, dù đó là phòng khách, phòng làm việc hay tại các phòng họp,…

>>> Xem ngay: Xu hướng văn phòng mở đang dần hủy hoại nơi làm việc của chúng ta – Liệu Google có đúng?

2. Thiết kế văn phòng cần bám sát bộ nhận diện thương hiệu

Việc thiết kế văn phòng giúp nhận diện được hình ảnh doanh nghiệp là điều bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tại Coca Cola. 3 màu sắc chủ đạo ở đây là đỏ, trắng và cuối cùng là đen. Ý tưởng tưởng chừng rất đơn giản nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa:

–  Nhận diện thương hiệu qua màu sắc

–  Quảng cáo cho nhãn hàng

–  Tạo niềm tự hào cho nhân viên về sản phẩm của mình, ghi nhớ giúp họ rằng họ làm việc vi điều gì? Vì sản phẩm ngay cạnh bên họ đây!

–  Khẳng định tinh thần doanh nghiệp cho khách hàng

Như vậy, để có thể xây dựng và quảng cáo hình ảnh thương hiệu công ty một cách hiệu quả, việc cần chú trọng khi thiết kế văn phòng là bám sát vào bộ nhận diện thương hiệu, thông qua logo.

Thiết kế văn phòng cần bám sát bộ nhận diện thương hiệu

Từ những mảng màu sắc, hình dạng của logo mà bạn dùng để trang trí, tạo hình cho những không gian trong văn phòng sao cho hợp lý với từng phòng ban.

Các yếu tố cần được kết nối hài hòa để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, thống nhất, khiến khách hàng có thể “nhận ra” doanh nghiệp của bạn ngay khi đặt chân đến.

3. Môi trường làm việc thể hiện bản sắc riêng của công ty

Không có gì là quá khi nói Google là “vua” trong việc thể hiện bản sắc thương hiệu trong hầu hết thiết kế nội thất văn phòng của họ.

Và thông điệp họ muốn truyền tải là “tạo ra nơi làm việc hạnh phúc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới”.

Ở tất cả những văn phòng Google trên khắp thế giới, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được không khí vui vẻ, tràn đầy cảm hứng.

Google tạo ra không gian làm việc không chỉ để “cống hiến” mà còn giúp nhân viên của mình “hưởng thụ”. 

Môi trường làm việc thể hiện bản sắc riêng của công ty

Chắc chắn bạn từng bắt gặp hình ảnh ngay trong văn phòng Google là sân bóng bàn, sân golt mini, quầy cafe, khu vực trò chơi điện tử hay để ngủ….

Google đã đánh trúng tâm lý của nhân viên khi tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt kích thích sự đổi mới, sáng tạo và năng suất.

Thiết kế nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu của họ rất tự nhiên với những chi tiết nội thất hài hước, vui vẻ và rất nhiều khu vực phá vỡ khuôn mẫu thông thường.

4. Thiết kế văn phòng hướng tới sự hài lòng cho nhân viên

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng môi trường văn phòng chiếm 25% sự hài lòng trong công việc và có tác động đến hiệu suất của nhân viên. Bởi họ là trái tim và linh hồn của thương hiệu.

Nếu nhân viên cảm thấy tự hào khi được làm việc trong doanh nghiệp, họ sẽ là kênh truyền thông vô cùng hữu ích quảng bá cho doanh nghiệp.

Như vậy một cách hiệu quả nữa để xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế văn phòng chính là làm sao cho nhân viên của bạn cảm thấy có giá trị, cảm hứng và thích thú khi làm việc.

Thiết kế văn phòng hướng tới sự hài lòng cho nhân viên

Facebook là một trong những ông lớn công nghệ củng cố nền tảng thành công của mình bằng cách xây dựng niềm tin và lòng trung thành dựa trên không gian làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng của Facebook không chỉ chất đầy những hình ảnh mang tính nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, biểu tượng sản phẩm dịch vụ mà nó còn được gắn liền với văn hóa coi trọng nhân tài, tôn trọng nhân viên và quan tâm đến đời sống tinh thần của họ.

5. Gây ấn tượng mạnh bằng các thiết kế độc đáo

Đây là cách mà hầu hết các thương hiệu lớn áp dụng để khách hàng, đối tác ghi nhớ họ một cách dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp có thể sử dụng những điểm nhấn và nghệ thuật hóa các yếu tố nhận diện thương hiệu của họ để tạo ấn tượng với khách hàng.

Chắc chắn bạn sẽ đồng ý với chúng tôi rằng, một không gian làm việc vừa đẹp – chuyên nghiệp, vừa làm nổi bật được hình ảnh của công ty sẽ mang tới hiệu quả quảng bá rất lớn cho thương hiệu.

Gây ấn tượng mạnh bằng các thiết kế độc đáo

Đồng thời văn phòng được thiết kế độc đáo, ấn tượng còn giúp bạn thu hút nhiều nhân tài tới làm việc, là cách khẳng định sức mạnh và vị thế của bạn với những đối thủ cạnh tranh khác.

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Trường Giang, giám đốc Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang: “Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện về tài chính, nhân lực… để có thể xây dựng một văn phòng với khu vực giải trí và vui chơi như Google hay Facebook.

Điều quan trọng là chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng không gian và hiểu bản chất doanh nghiệp để có thể tạo ra một môi trường làm việc phù hợp nhất, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và giúp khích lệ được nhân viên tăng hiệu suất lao động.”  

Cũng theo ông Giang, Nội thất Sy Design hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp nội thất văn phòng từ thiết kế đến thi công, hoàn thiện, trang trí nhằm tăng độ nhận diện  thương hiệu cho doanh nghiệp.

Gây ấn tượng mạnh bằng các thiết kế độc đáo

Có nhiều khách hàng của công ty càng ngày càng để tâm nhiều hơn đến việc đầu tư cho giá trị thương hiệu ngay khi thiết kế nội thất.

Nếu bạn đang có ý định “làm mới” văn phòng của mình để giúp thương hiệu được thể hiện một cách rõ ràng hơn, hình ảnh được quảng bá rộng rãi hơn, bạn có thể liên hệ với Nội thất Sy Design để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Chủ đề văn phòng mở sẽ tiếp tục được SY Design triển khai trong loạt các bài viết sau. Đừng quên cập nhật thường xuyên hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những lời khuyên xác đán

Call Now Button