• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

[bí quyết gia truyền] - nội thất văn phòng hợp phong thủy của người trung hoa - giúp tiền vào như nước

Nghệ thuật phong thủy Trung Hoa luôn đề cao yếu tố gió và nước. Chúng gắn liền với sự thịnh vượng và sức khỏe được thúc đẩy bằng cách đảm bảo một luồng năng lượng lành mạnh trong một căn phòng.

Dù bạn làm việc tại nhà hay trong một tòa văn phòng, bạn cũng nên cân nhắc xem phong thủy có thể ảnh hưởng và thiết kế không gian làm việc một cách tốt nhất. Dưới đây là 6 thay đổi nhỏ trong phong thủy có thể giúp bạn thay đổi vượng khí trong phòng làm việc

Nghệ thuật nội thất văn phòng hợp phong thủy của người Trung Hoa
Nghệ thuật nội thất văn phòng hợp phong thủy của người Trung Hoa

SY DESIGN xin chia sẽ những thay đổi nhỏ dưới đây mang lại vượng khí cho văn phòng :

1. Bàn làm việc 

Thiết kế nội thất bàn làm việc
Đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

>>xem ngay: 5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng – ☑ Quan Trọng Nhất & Những Lưu Ý Liên Quan

Chúng ta thường nghĩ tới việc đặt bàn làm việc vào một góc ấm cúng nhưng luật phong thủy cho rằng vị trí quyền lực tối ưu, địa lợi nhân hòa nhất là đối diện với cửa ra vào.

Rõ ràng khi chúng ta làm việc dựa lưng vào cửa, trong tiềm thức chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương hơn, khi có thể thấy mọi người bước vào phòng. Chúng ta có thể chào đón họ nồng nhiệt và chuẩn bị tích cực cho mọi tình huống tiếp theo.

Đây cũng là cách bày trí phổ biến ở văn phòng những người có chức vị, quyền hạn cao.

2. Màu sắc

Thiết kế nội thất về màu sắc
Màu vàng khiến bạn hạnh phúc hơn và tăng tính tích cực

Bước đầu tiên để thay đổi không khí văn phòng là che lấp những vết ố hoặc sơn phủ lại các mảng tường. Các chuyên gia gợi ý, màu vàng khiến bạn hạnh phúc hơn và tăng tính tích cực, vì vậy đây cũng là một lựa chọn tốt để che phủ bức tường của bạn.

3. Cửa sổ

Thiết kế nội thất văng phòng
Đối diện cửa sổ hay cửa sổ trong tầm mắt sẽ tạo ra một cảm giác thoải mái

Đối diện cửa sổ hay cửa sổ trong tầm mắt sẽ tạo ra một cảm giác thoải mái, mở ra không gian thoáng đãng trước mắt. Trong thời gian vùi đầu vào công việc, bạn có thể thư giãn trong vài phút. Thế nhưng, việc dành quá nhiều thời gian để nhìn ra bên ngoài có thể là một sự xao lãng.

Theo phong thủy, năng lượng chúng ta tích tụ để đối mặt các công việc khó khăn, thách thức sẽ tiêu tan đáng kể vì nó “chạy” ra cửa sổ và thoát ra khỏi.

4. Đài phun nước

Thiết kế nội thất độc đáo
Nước đại diện cho trạng thái của dòng chảy

Trong phong thủy, nước đại diện cho trạng thái của dòng chảy, khả năng thích ứng và tự do, liên quan chặt chẽ với sự tích lũy của cải. Vì vậy, đặt một bàn nhỏ hoặc đài phun nước trong văn phòng của bạn có thể làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Nên đặt đài phun nước ở phía bắc, phía đông hoặc đông nam của văn phòng thì đây là những khu vực liên quan đến sức khỏe, tiền của và sự nghiệp.

5. Lối vào

Thiết kế nội thất độc đáo
Lối vào văn phòng là cổng chính cho dòng năng lượng

Lối vào văn phòng là cổng chính cho dòng năng lượng, thế nên khu vực này cần được chuẩn bị hoàn hảo để chào đón những luồng thông tin tích cực và làm chệch hướng sự tiêu cực.

Ví dụ, cửa hướng về phía nam phù hợp với màu đỏ, cam và vàng, trong khi màu xanh và đen tốt hơn cho hướng bắc. Và tất cả chúng sẵn sàng cho năng suất đạt đến tối đa.

6. Hành lang

Thiết kế nội thất độc đáo
Thiết kế hành lang hợp phong thủy không được quá âm u

Muốn có nhưng thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy. Thiết kế hành lang không được quá âm u. Hành lang nên được chiếu sáng thường xuyên. Nếu không thể trổ cửa sổ hay cửa hứng sáng cho khu cực hành lang thì phải bật đèn 24/4. Khu vực nà thiếu ánh sáng sẽ gây ra nhiều bất tiện như khó khăn trong đi lại, và hơn thế là ảnh hưởng tới vận khí của cả Công ty bạn.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm:

Sydesign.com.vn

 

 

Call Now Button