• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Nội thất phong thủy cho người mệnh Mộc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, hạnh phúc, tài lộc và tránh được những điềm xấu. Những vật liệu thuộc Mộc thướng có tính âm cao nhất nên khi kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động, thư giãn hơn. 

Nên, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho người mệnh mộc có nhiều đồ Mộc nên cũng hiền lành hơn.Trong quan niệm ngũ hành, người thuộc mệnh Mộc thường là những người thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh.

Việc lựa chọn và bài trí nội thất nhà ở để mang lại may mắn, phòng trừ tai ương cho gia chủ mệnh Mộc có rất nhiều điểm khác biệt so với các cung mệnh khác.

Trong bài viết này Sydesign sẽ tư vấn phong thủy nội thất theo mệnh hợp với người mạng Mộc

1. Tư vấn phong thủy nội thất văn phòng cho người mệnh mọc về màu sắc:

Nội thất văn phòng cho người mệnh mộc
Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

Màu sắc bản mệnh của Mộc là màu nâu. Mặc dù màu nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam. Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

  Những chủ nhà mệnh Mộc thường lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thủy (xanh biển, đen) vì Thủy sinh Mộc.

– Chọn đúng màu bản mệnh của mộc: xanh lá.

2.Nội thất văn phòng cho người mệnh mộc về vật liệu nội thất

Nội thất văn phòng cho người mệnh mộc
Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà.

Nên chọn những vật liệu nội thất bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc. 

3. Cuối cùng là chọn không gian nội thất văn phòng cho người mệnh Mộc

– Không gian nội thất văn phòng dành cho người mệnh Mộc thường có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa. Các loại vật liệu từ thiên nhiên như: mây tre lá, gỗ, giấy, vải, yếu tố cây xanh được sử dụng khá dồi dào trong không gian.

Vì thế, không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), có thể pha trộn với một chút xu hướng thô mộc hiện đại (Modern Brutalism) với các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc, không cầu kỳ bóng bẩy, chính cái chất thô truyền được rõ nét chất cảm của vật liệu, sự mộc mạc chân phương, sự mềm mại cho không gian sống.

Nội thất văn phòng cho người mệnh mộc
Không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc

– Nếu chọn phong cách đơn giản và hiện đại hơn (minimalism, modernism), không gian của mệnh Mộc chỉ cần sử dụng vật liệu gỗ và một số màu sắc, hoa văn có liên quan đến cây cỏ tự nhiên, điều này sẽ giúp không gian có tính thư giãn, cân bằng và mang lại sự bình yên cho người sử dụng. Màu xanh lá tiêu biểu cho hành Mộc là gam màu tiêu biểu cho sự sống, sự hồi sinh và hy vọng.

Nội thất văn phòng cho người mệnh mộc
Màu xanh lá tiêu biểu cho hành Mộc

– Những gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Mộc. Những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Một số lưu ý khác cho nội thất văn phòng hợp với mệnh mộc:

Về vật dụng trang trí, đại diện cho Mộc là hổ và thỏ hay mèo. Người mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

3 và 8 là hai con số đại diện cho Mộc. Người thuộc mệnh này nên ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc thủy là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc, nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim là 4 và 9.

Người mệnh Mộc cũng nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh…

Hy vọng với một số bí quyết về nội thất phong thủy cho người mệnh Mộc sẽ là những thông tin hữu ích với quý vị trong việc trang trí nội thất văn phòng cho công ty. chúc các bạn thành công!  

 ► Xem ngay Kế Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ – Chất LượngⓇ – Hợp “Xu Hướng”

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT – SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 50 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

sydesign.com.vn

Call Now Button