• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

90 chủ doanh nghiệp đốt tiền vô ích vào thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo và giá trị của công ty.

Nhưng, có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất văn phóng hay không lại là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải bận lòng.

Sự thật, hầu hết khi đặt câu hỏi này với các công ty thiết kế nội thất văn phòng thì câu trả lời của họ đều là CÓ

              NHƯNG

Cuối cùng, thiết kế nội thất văn phòng có thật sự cần thiết và có nên bỏ hẳn một khoảng chi phí lớn để thuê công ty thi công nội thất văn phòng

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bài viết chia sẻ 3 phút dưới đây của SY Design không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu

1. Không nên thuê thiết kế nội thất văn phòng

2. 90% chủ doanh nghiệp đốt tiền vô ích vào thiết kế nội thất văn phòng?

3. Kinh nghiệm xương máu thuê thiết kế nội thất văn phòng

4. Bạn nhất định nên trang bị những điều này trước khi thiết kế nội thất văn phòng

Lời nói dối mà kiến trúc sư đang nói với bạn về thiết kế nội thất văn phòng 

Câu hỏi này của facebook có tên B.B (chủ công ty start – up) mới đây được đăng trong 1 group tâm sự tài chính và nhận được sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp khác đang trong hoàn cảnh tương tự.

“Xin chào, em là chủ công ty XYZ, văn phòng công ty em đang trong quá trình hoàn thiện. Em xin nhờ các chị em trong hội tư vấn giúp em vấn đề như sau với ạ. Do điều kiện kinh tế còn hạn chế, chưa có đủ thiết bị trang trí văn phòng thì có nên thuê thiết kế nội thất luôn không hay để sau ạ?

Chuẩn bị làm công ty riêng còn nhiều thứ phải lo làm em đau đầu quá. Nhờ các chị em tư vấn giúp em với ạ. Thanks all”

Không nên thuê thiết kế nội thất văn phòng?

Lướt qua một vòng comment, đa số mọi người đều khuyên chủ thớt nên cố thêm 1 khoản nữa để thiết kế nội thất luôn. Nếu sau mình tự làm không được đẹp như dân chuyên nghiệp mà cứ đi mua 1 tí đồ về ghép lại với nhau thì còn tốn kém hơn.

Nhưng nhiều người cũng khuyên chủ thớt không nên thiết kế nội thất văn phòng vì chi phí đắt và thuê nhằm chỗ thiết kế nội thất văn phòng không UY TÍN thì giá cả lại chịu thiệt gấp đôi. Vì là công ty nhỏ nên chỉ cần hoàn thiệt xong phần khung và mua đồ nội thất bỏ vào là xong

Bài đăng của “chủ thớt”

Cuối cùng, mọi người đi đến kết luận, nếu kinh phí eo hẹp, chưa thể đáp ứng nhu cầu nội thất của căn nhà thì nên thuê thiết kế phần chung trước. Về sau chỉ mua đồ ghép lại theo bản vẽ thôi.

Dù là chọn phương án nào, thì chủ doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ mong muốn và nhu cầu của công ty mình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giúp việc thiết kế và thi công căn nhà mơ ước của mình thêm phần hiệu quả.

90% chủ doanh nghiệp đốt tiền vô ích vào thiết kế nội thất văn phòng?

Một số chủ doanh nghiệp cho rằng việc thi công nội thất cho văn phòng của mình là điều dễ dàng, bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm làm nhà và hoàn thiện nội thất, tuy nhiên việc đó không hề đơn giản.

Nếu bạn tự thiết kế và hoàn thiện nội thất văn phòng thì có thể sẽ phát sinh một số vấn đề sau:

– Thiệt hại về vật tư

Cảm thấy bỏ mấy chục triệu để thuê thiết kế là quá nhiều, bạn quyết định không thuê và tự đi tìm hiểu trên mạng, chọn những mẫu thiết kế đẹp và hợp với nhà mình.

 

Đến khi thi công mới vỡ ra nhiều vấn đề như không biết mua bao nhiêu vật tư: xi măng, sắt thép, cát sỏi,… mua bao nhiêu để khi bị thừa.

 

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất?

Qua những phân tích lợi này bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc tự tay thiết kế nội thất văn phong hay thuê đơn vị

Cho đến khi phải tự chạy đường ống nước, điện sửa đi sửa lại nhiều lần, tổn thất vật tư lên tới cả trăm triệu đồng mà vẫn không ưng ý.

 

Bạn tự mua vật tư vì nghĩ rằng “Có thể rẻ hơn được nhà thầu đến cả 10%, 15%, thậm chí mấy trục phần trăm (%)”.

Nhưng khi đi vào thi công mới biết vật tư phải mua còn lớn gấp đôi, do: Thợ thi công thỏa mái sài vật tư, miễn sao cho bền đẹp, cho nhanh không cần tính toán kỹ tỷ lệ vật tư.

 

– Không có tính đồng bộ và khó khắc phục

 

Bởi cách làm đến đâu tính đến đó, nên khi bắt tay vào thi công bạn mới thấy sự bất hợp lý và phải điều chỉnh lại rất nhiều, vì thế sau khi hoàn thiện xong bạn sẽ có một căn nhà theo kiểu “Chắp vá”.

– Mất nhiều thời gian và công sức

Để thi công nội thất văn phòng cần rất nhiều độ phụ: Đội thợ lề, thợ Điện nước, Đội Điên lạnh, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, Đội thi công nội thất, Đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm vv….

Bạn phải đi tìm rất nhiều nơi, gọi rất nhiều người thân, trên mạng để tìm thợ.

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất?

Những yêu cầu kỹ thuật cần thiết giúp cho việc thiết kế nội thất đẹp, phù hợp không gian không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được. 

Với những người có nhiều thời gian nhàn rỗi thì không có vấn đề nhưng với những người luôn bận rộn thì đây là tổn thất lớn về thời gian và công sức

– Lỗi sản phẩm không biết kêu ai, không có bảo hành

Khi hoàn thiện văn phòng, trong thời gian sử dụng sản phẩm mà có lỗi, bạn cũng khó liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa.

 

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Chính vì thế, bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp làm trọn gói từ khâu THIẾT KẾ ĐẾN THI CÔNG NỘI THẤT. Vì những lý do sau đây:

 

– Đã thi công rất nhiều công trình và có quy trình quản lý công việc chuyên nghiệp.

 

– Họ chịu trách nhiệm về tiến độ chất lượng công trình

 

– Dịch vụ bảo hành được thực hiện nghiêm túc

 

– Giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có

 

– Giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất văn phòng

1. Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nội thất trước khi thuê

Trước khi quyết định thuê công ty thiết kế nội thất cho văn phong của mình, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất văn phòng

Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty thiết kế nội thất là xem xét sản phẩm của đơn vị đã thực hiện ra sao, đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ.

>>> Nếu bạn đang chuẩn bị tân trang cho văn phòng. Tham khảo ngay: [PHẢI BIẾT] 5 nguyên tắc QUAN TRỌNG NHẤT trong thiết kế nội thất văn phòng

2. Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

2. Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

Ngày nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất văn phòng, nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không đơn giản.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán định được năng lực một kiến trúc sư thiết kế nội thất, thông qua:

– Công ty, tổ chức mà kiến trúc sư đó đang công tác uy tín hay không?

– Kinh nghiệm thiết kế nội thất của vị kiến trúc sư đó?

Khi đã lọc ra được một vài cái tên kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà kiến trúc sư đó đã thực hiện.

Ngoài ra, điều khá quan trọng là nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất đang công tác tại các đơn vị sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào.

3. Bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng, cụ thể

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và công ty thiết kế nội thất bạn lựa chọn. 

Trong đó, hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

4. Để kiến trúc sư được chủ động

Khi đã thuê kiến trúc sư có nghĩa là bạn toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế nội thất cho họ dựa trên ý tưởng, sở thích và mục đích sử dụng của bạn.

Nhưng hãy để kiến trúc sư được chủ động hiện thực hóa các đề xuất của bạn trong bản thiết kế này.

4. Để kiến trúc sư được chủ động

Việc bạn cần làm nhất trong quá trình thiết kế là đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tạo

Bạn nhất định nên trang bị những điều này trước khi thiết kế nội thất văn phòng?

Vì thiết kế nội thất là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng nên bạn cần phải trang bị:

1. Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

Trước khi chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình. Có như thế bạn mới dễ dàng lọc ra được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích và ngân sách dự trù.

1. Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

Với những ai lần đầu xây dựng tổ ấm càng nên cẩn thận xem xét, lên ý tưởng thiết kế phối hợp chặt chẽ với đơn vị được thuê.

Bạn cũng nên trao đổi về thời gian và ngân sách bạn dự trù với công ty để họ đưa ra những phương án thích hợp nhất dành cho trường hợp của bạn.

>>> Xem ngay bài viết: Thiết kế văn phòng giá cả hợp lí là như thế nào? Để có được những cách tính toán hợp lí cho thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

2. Xác định phạm vi thực hiện

Bạn xây dựng mới ngôi nhà cần tìm đơn vị thiết kế nội thất thì không có vấn đề gì. Khi đó, bạn chỉ việc tìm kiếm các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần trang trí, cải tạo một căn phòng một khu vực chức năng thì chỉ cần thuê chuyên gia tư vấn là được. Tránh việc thuê hẳn nhà thầu thiết kế nội thất chỉ để phục vụ một phạm vi nhỏ gây lãng phí không đáng.

3. Chọn đơn vị uy tín

Các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện nay không hề khan hiếm nhưng chất lượng thì không đồng đều. Việc quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin đối tác trước khi thuê.

3. Chọn đơn vị uy tín

Đặc biệt bạn nên nghiên cứu các dự án công ty đã thực hiện, đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ bên họ.

Khi đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” hãy đảm bảo làm hợp đồng đầy đủ, rõ ràng các điều khoản để tránh tranh cãi về sau.

Nếu bạn chưa biết thiết kế nội thất văn phòng hợp lí. Hãy liên hệ với Nội thất SY DESIGN – Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm; chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn trong việc thiết kế nội thất văn phòng. 

 

Call Now Button