• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

10 cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường

Thông thường, khi trang trí một căn nhà hay một căn phòng nhỏ, màu trắng sẽ là sự lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Nó làm sáng và mang đến cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Đôi khi, chúng ta cũng nghĩ về việc sử dụng một tông màu đơn để trang trí… Dù rằng khi trang trí nhà cửa, ít hơn cũng đồng nghĩa với tốt hơn. Tuy nhiên, sơn tường không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn nghĩ sao nếu trang trí cho không gian nhỏ của mình bằng giấy dán tường? Sau đây là 10 ý tưởng mà bạn có thể làm theo để nâng tầm không gian sống của mình.

1 • Tăng chiều sâu khu vực lốI vào bằng giấy dán tường

Hành lang sáng sủa

Vì đây là một bài viết tổng hợp về những ngôi nhà nhỏ, chúng ta hãy bắt đầu với khu vực ra vào. Đôi khi trong các tòa nhà, các căn hộ chỉ có một lối vào hoặc một sảnh dẫn vào trong nhà. Thông thường, khu vực này khiến bạn nghĩ rằng sẽ khó đặt đồ nội thất. Nhưng đó không phải là vấn đề chính. Chúng thường là những không gian tối, không có nguồn sáng tự nhiên. Vì vậy, chúng ta nên tập trung vào sự đơn giản và ánh sáng khi trang trí khu vực này. Sử dụng giấy dán tường sẽ không làm cho lối vào hoặc hành lang của bạn tối hơn hoặc nhỏ hơn. Mặt khác, nó sẽ cho phép bạn làm khu vực rực rỡ sắc màu (trông sống động hơn), thêm các loại hoa văn (cũng giúp trông sống động hơn). Và giấy dán tường trên bức tường phía sau sẽ tạo cảm giác bắt mắt và khu vực sẽ trông sâu hơn. Khu vực ra vào của nhà bạn sẽ có vẻ lớn hơn và dễ chịu hơn hàng ngày.

2 • Phá bỏ giới hạn không gian từ hành lang lốI ra vào đến phòng sinh hoạt

Giấy dán tường tương phản

Ý tưởng tiếp theo cũng là về lối ra vào. Lần này, lối vào sẽ được nối sang một phòng khác. Thường thì người ta sẽ muốn phá bỏ những bức tường không có công dụng gì khác. Tuy nhiên, ở lối vào thường cũng là cửa vào nhà vệ sinh, do đó không phải lúc nào bạn cũng có thể phá nó đi. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng chúng để khiến không gian trở nên rộng hơn bằng cách dùng giấy dán tường. Tôi thích dùng giấy dán tường màu trắng và đen để cho chúng có độ tương phản cao. Với tôi, sẽ khó để lấp đầy bức tường đó bằng giấy dán tường vì nó sẽ khiến bức tường và không gian xung quanh trông khá là quê mùa. Tuy nhiên, nếu bạn dùng các họa tiết giấy dán tường hợp lý, nó sẽ tạo ra sự hài hòa và đẹp đẽ hơn cho lối vào nhà bạn.

3 • Mang họa tiết trang trí vào căn bếp của bạn

Phòng bếp dùng giấy dán tường

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang bếp. Nếu bạn đang theo dõi blog này, bạn sẽ biết rằng tôi không phải là một fan hâm mộ của việc dùng giấy dán tường trong nhà bếp. Đây là nơi khá nhiều dầu mỡ và nó cần được lau dọn thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn có những loại giấy dán tường tốt và có thể lau rửa được, với điều kiện bạn chịu trả tiền cho chúng. Điều làm tôi thích chính là bạn có thể dùng chỉ một lượng nhỏ giấy dán tường để trang trí phía sau kệ chén trong bếp. Ta có thể dùng giấy dán tường có hoạ tiết mạnh trong trường hợp này vì 1/Không cần quá nhiều giấy dán tường, 2/ nó đã bị che bớt đi một phần bởi kệ chén rồi. Điều làm tôi thích khi dùng giấy dán tường theo cách này là nó sẽ tạo sự tương phản đối với màu của đồ nội thất trong nhà bạn, tạo nên sự hài hòa trong gian bếp nhỏ xinh.

4 • Làm sáng tủ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh sáng sủa

Giống như cửa ra vào, nhà vệ sinh đôi khi là một căn phòng tăm tối, đặc biệt là khi bạn sống trong một khu chung cư. Giấy dán tường màu sáng với họa tiết rõ ràng và / hoặc màu giả kim loại sẽ giúp phòng tắm của bạn sáng sủa hơn. Chúng ta có thể có được sự kế hợp giữa sàn gạch nung sáng màu, giấy dán tường với hoa văn bề mặt màu be, gương tròn và thậm chí là một bức tranh cây cảnh trên nắp bồn cầu. Ngay cả khi nhà vệ sinh là một căn phòng rất nhỏ, bạn có thể che tất cả các bức tường bằng giấy dán tường có hoa văn lớn và rõ ràng.

5 • Tạo phong cách cho phòng tắm nhỏ

Tôi đã có cơ hội để nói với bạn về màu nền của giấy dán tường. Cân nhắc về tông màu nền sẽ giúp bạn có thể phối màu sắc hợp lý và tránh gây ra cảm giác ngột ngạt khi dùng quá nhiều họa tiết. Mặc dù đây là một phòng tắm khá nhỏ, chỉ lớn bằng một chiếc bồn tắm, tuy nhiên bạn có thể thấy chúng vẫn rất có chất riêng. Việc ốp tường bằng mảng lớn sẽ khiến căn phòng trông lớn hơn khi bạn ốp gạch. Dùng màu trung tính kết hợp với những họa tiết sang trọng trên giấy dán tường giúp cho căn phòng có phong cách hơn. Kết hợp với vòi đồng sáng bóng, tất cả tạo nên một phong cách khác lạ cho phòng tắm của bạn.

6. Làm nổI bật góc thân mật trong phòng khách bằng giấy dán tường màu tối

Phòng khách dùng giấy dán tường tối

Màu tối đã bắt đầu quay lại trong vài năm trở lại đây. Thường người ta sẽ dùng chúng thông qua cách sơn tường để khiến cho không gian trở nên thân mật hơn. Thật thú vị khi bạn có một căn phòng ngủ hay phòng khách nhỏ. Đây là hai căn phòng cần sự ấm cúng nhất trong ngôi nhà. Và không phải lúc nào sơn tường cũng là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn cũng có thể dùng giấy dán tường. Bạn có thể thỏa sức dùng trí tưởng tượng của mình trong việc chọn hoạ tiết hay tông nền. Ngay cả khi bạn chỉ che bức tường phía sau sofa và dùng màu nhạt hơn cho các bức tường bên cạnh, màu tối của giấy dán tường cũng sẽ mang lại cảm giác thân mật hơn…

7. Dùng những vật liệu ton sur ton

Giấy dán tường họa tiết gạch

Khi tôi nói về chủ nghĩa tối giản, tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của chất liệu bạn sử dụng, bạn có thể xem việc bạn trang trí nhà cửa giống như bạn dùng đồ trang sức vậy. Bạn có thể dùng chúng để trang trí cho căn phòng ngủ. Bạn có thể che bức tường bằng giấy dán tường có họa tiết gạch để giảm bớt đi cảm giác chật chội. Và để tránh cảm giác quá cứng nhắc, bạn cũng có thể chọn màu Ton sur ton. Màu giấy dán tường này sẽ làm căn phòng ngủ nhỏ của bạn ấm cúng và bớt lạnh lẽo hơn là chọn tông màu trắng.

8. Làm nổi bật tủ đầu giường trong căn phòng nhỏ

Giấy dán tường trong phòng ngủ

Nếu bạn có một căn phòng ngủ to hơn một tí và có một tủ đầu giường, giấy dán tường sẽ có tác dụng ở đây. Chúng ta có thể thử dùng các họa tiết tương phản và chọn bảng màu rộng hơn với một lớp sơn trơn đơn giản phía sau giường. Ở đây, đồ nội thất, đồ trang trí giường và ngay cả tường đều được trang trí khá là đơn giản. Điều quan trọng nhất khi trang trí một căn phòng nhỏ, nhất là khi dùng giấy dán tường có họa tiết, là tìm được sự cân bằng. Nhiều hoa văn quá, hoa văn nhỏ quá hay nhiều màu sắc quá đều sẽ phá sự cân bằng đó…

9. Nhấn mạnh kiến trúc căn phòng

Nếu phòng ngủ của bạn nằm trên gác mái, cả giấy dán tường hoặc sơn tường đều có thể nhấn mạnh cấu trúc của căn phòng. Thay vì để nó bị mờ nhạt đi bằng cách sử dụng màu trắng, bạn có thể tận dụng nó mà. Nó có hiệu quả giống như bạn đặt các đồ trang trí vậy nhưng lại chẳng tốn nhiều diện tích. Điều thú vị ở đây là bạn có thể đạt được điều đó bằng cách dùng giấy dán tường màu vàng bóng hoặc màu vàng đất. Màu nóng hay có màu giống mặt trời sẽ chiếu sáng cho cả căn phòng.

10. Làm nổI bật đồ nội thất với giấy dán tường

Khung tranh nổi bật

Ý tưởng cuối cùng mà bạn có thể dùng trong bài viết này chính là bạn có thể tận dụng các đồ nội thất được sơn màu gỗ hoặc có màu gỗ. Đó là một giải pháp thường được dùng trong phòng ngủ của bố mẹ cũng như của đứa con, trong phòng khách cũng như phòng ăn. Như hình bên, khung hình màu gỗ được đặt trước bức tường trắng khiến khung hình nổi bật hơn.

Call Now Button