• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Một không gian làm việc hiện đại, cao cấp hoặc chứa đầy ắp cây xanh luôn mang đến sự thoáng mát và tiện nghi, khả năng kết nối với cộng đồng luôn là điểu mà các công ty hằng mong muốn.

Cùng với đó, hiện nay không gian làm việc sáng tạo với những tiện ích hữu hiệu đang dần tạo xu thế trên thị trường.

Vậy không gian làm việc sáng tạo là như thế nào và làm sao để có một văn phòng làm việc sáng tạo, hãy cùng AFA Design tìm hiểu chúng qua bài viết sự tuyệt vời của không gian làm việc sáng tạo sau đây.

Mê mẩn với vẻ đẹp của các văn phòng sáng tạo nhất thế giới

Sự tuyệt vời của không gian làm việc sáng tạo

Một không gian làm việc sáng tạo là gì?

Trước hết ta sẽ phân tích cụm từ không gian làm việc sáng tạo

Không gian làm việc sáng tạo nghĩa là một không gian làm việc được kết hợp với những suy nghĩ sáng tạo.

Một không gian làm việc không hề tự bản thân nó sáng tạo ra được gì mà đều là con người tác động vào.

Từ đó, không gian làm việc sẽ như chất xúc tác quay ngược trở lại và làm nâng cao khả năng sáng tạo của con người.

Điều này có nghĩa là, không gian làm việc sẽ phối hợp với con người làm việc trong nó và cùng kết hợp tạo nên sự sáng tạo.

Mê mẩn với vẻ đẹp của các văn phòng sáng tạo nhất thế giới

Một không gian làm việc sáng tạo là gì?

>>> Hãy cùng nhau khám phá văn phòng sáng tạo: [MỚI NHẤT 2019] Có gì bên trong văn phòng làm việc của Lotus – mạng xã hội thuần Việt?

Những điều tuyệt vời mà không gian làm việc sáng tạo đem lại

– Giúp bạn làm chủ được không gian làm việc và thay đổi trạng thái trì trệ khi làm việc bởi không gian làm việc đều ảnh hưởng đến những suy nghĩ và hành động của chúng ta,

Giúp tạo ra những suy nghĩ tích cực và truyền đến những cảm hứng sáng tạo tiếp đó là khơi gợi lên động lực làm việc để công việc đạt hiệu quả cao hơn.

– Một không gian được thiết kế tăng cường khả năng sáng tạo và đưa các yếu tố thiên nhiên vào sẽ giúp văn phòng có một không gian mở thoáng mát sẽ giúp làm giảm áp lực do công việc gây ra, bên canh đó cũng sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe cơ thể nhân viên.

Mê mẩn với vẻ đẹp của các văn phòng sáng tạo nhất thế giới

Những điều tuyệt vời mà không gian làm việc sáng tạo đem lại

– Không gian được tích hợp thêm những khu vực vui chơi dành cho nhân viên giải trí sẽ tạo được sự cân bằng trong công việc từ đó giúp nhân viên tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ và khơi nguồn cho những ý tưởng giúp phát triển công ty.

– Một văn phòng sáng tạo sẽ là nơi chứa những yếu tố cộng đồng, là hệ sinh thái của những người có cùng chí hướng, cùng quyết tâm và khát khao theo đuổi những ý tưởng kinh doanh.

– Những nhân viên trẻ tuổi thường mong muốn tìm kiếm một không gian làm việc nơi họ có thể gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và hợp tác với nhau, và kiếm một nơi có thể khơi nguồn cho giấc mơ tạo dựng tương lai của họ.

>>> Một trong những văn phòng sáng tạo của thế giới là Google. Xem ngay: Nhìn thiết kế văn phòng của Google thế này, ai mà chả muốn vào đây làm việc!

Nội thất cho một không gian làm việc sáng tạo

Để có một không gian sáng tạo, bạn có thể chú trọng đến tính thẩm mỹ của đồ nội thất để tạo nên sự hài hòa trong không gian chung và cũng nhằm tạo cảm giác mới mẻ và nét riêng biệt cho không gian.

Nội thất trong văn phòng nên chú ý đến việc phù hợp với trải nghiệm của người dùng để đảm bảo người dùng có cảm giác thoải mái và dễ chịu khi làm việc.

Có thể kể đến một vài mẫu đồ nội thất cụ thể như là ghế ngồi, với những mẫu ghế xoay, tựa có chất lượng cao cấp nhằm giúp cho người dùng có được tư thế ngồi đảm bảo sức khỏe.

Mê mẩn với vẻ đẹp của các văn phòng sáng tạo nhất thế giới

Nội thất cho một không gian làm việc sáng tạo

Màu sắc của nội thất văn phòng nên là những màu đồng bộ với nhau để tạo nên thương hiệu của công ty. Điều này cũng sẽ tạo rất nhiều ấn tượng khi khách hàng hoặc đối tác bước vào công ty.

Với một không gian văn phòng sáng tạo và chuyên nghiệp được đồng bộ bởi màu sắc logo, tường và bàn ghế trong phòng sẽ giúp người nhìn có một ấn tượng đẹp.

Không gian làm việc sáng tạo đang được ưa chuộng

1. Không gian làm việc kiểu dáng quán café

Đa số các nhân viên văn phòng thường hay vừa làm việc vừa ngồi nhâm nhi cốc café hay thường ghé vào ngồi quán café mỗi buổi sáng sớm hoặc khi tan tầm.

Bởi hương café thơm nồng sẽ giúp cho mọi người được tỉnh táo hơn và có thể sáng tạo và quyết đoán hơn trong công việc.

Không gian làm việc kiểu dáng quán café

– Với một văn phòng mang dáng vóc như quán café, sẽ hơi có xu hướng cổ điển với việc sử dụng những nguyên vật liệu và đồ nội thất với màu nâu sáng.

Và thậm chí bạn có thể bày trí một bàn pha chế café nho nhỏ ngay trong không gian làm việc cho nhân viên của mình.

2. Không gian làm việc sáng tạo theo chủ đề

Google là cái tên không thể không nhắc đến về việc thiết kế không gian làm việc theo chủ đề. Văn phòng làm việc của ông lớn Google dường như đều được mọi người biết đến là văn phòng rất nổi bật về sự sáng tạo.

Bạn hoàn toàn có thể thử làm theo cách thiết kế văn phòng mình với phong cách đầy sáng tạo giống như Google đang làm hiện nay.

Không gian làm việc sáng tạo theo chủ đề

3. Không gian làm việc sáng tạo mang hướng độc lập

Hướng độc lập là một cách thiết kế khá đặc biệt, nó có sự kết hợp giữa một văn phòng kín nhưng lại mang một không gian mở.

Mỗi người trong văn phòng đều có một không gian riêng biệt nhưng không phải là bị tách biệt hoàn toàn mà vẫn có thể thấy và giao tiếp với đồng nghiệp.

Bởi thực chất họ chỉ bị ngăn cách nhau bởi một tấm ngăn nhỏ hoặc tấm kính.

Không gian làm việc sáng tạo mang hướng độc lập

 

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về sự hữu dụng của một không gian làm việc sáng tạo, để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về cách bố trí văn phòng hay nội thất, bạn có thể truy cập SY DESIGN để biết thêm thông tin.

Chủ đề văn phòng mở sáng tạo sẽ tiếp tục được Sy Design triển khai trong loạt các bài viết sau. Đừng quên cập nhật thường xuyên hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những lời khuyên xác đáng.

Call Now Button