• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

mẫu văn phòng xanh nổi trội và đang được ưa chuộng trên thế giới

Những văn phòng xanh hay còn gọi là những không gian sống đã được ưa chuộng sử dụng từ rất lâu trên thế giới, nhưng chỉ những năm gần đây xu hướng này mới được ưa chuộng sử dụng và phát triển ở nước ta.

Với xu hướng xanh ngày càng tăng cao, các công ty và doanh nghiệp đang muốn thay đổi không gian văn phòng của mình hoặc những công ty mới mở chuẩn bị thiết kế không gian văn phòng riêng cho mình. Nhưng lại chưa biết thiết kế như thế nào cho hợp tình hợp lý.

Hãy theo dõi bào viết dưới đây của SY DESIGN chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những mẫu văn phòng xanh nổi trội và đang được ưa chuộng trên thế giới để bạn có thể tham khảo.

Mẫu văn phòng xanh nổi trội và đang được ưa chuộng trên thế giới

Mẫu văn phòng xanh nổi trội và đang được ưa chuộng trên thế giới

1.Trụ sở chính của Etsy

Hầu hết các lập trình viên khi làm việc đều chỉ ngồi một chỗ và làm công việc của riêng mình, nhưng tại trụ sở Brooklyn của Etsy dường như mọi người đều đang di chuyển trong khi vẫn làm việc bình thường.

Khi bước vào không gian này bạn có thể thấy nhân viên hầu hết đều sử dụng máy tính xách tay để làm việc cạnh những bức tường thực vật xanh tốt và những tấm bảng đầy màu sắc trong không gian của căn phòng.

Những bức tường màu xanh lá cây sẽ có xu hướng làm nền cho không gian của căn phòng kết hợp với những đồ nội thất như chiếc ghế gỗ.

Trụ sở chính của EtsyTrụ sở chính của Etsy

 >>> Xem ngay: Đây là lí do bạn nên chọn thiết kế nội thất văn phòng xanh – Để công ty không bị lạc hậu

2. Trụ sở của LinkedIn

Phong cách thiết kế của văn phòng này trông giống một quán ăn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Không gian văn phòng này còn kết hợp với những màu sắc mang lại sức sông riêng biệt khẳng định lên hình ảnh đặc biệt của công ty.

Với một không gian văn phòng giống các nhà hàng ở bên dưới một bức tường được tô các màu rêu xanh khác nhau, và một phòng khách ở góc có tường bao quanh được thiết kế bằng kính để có thể hòa hợp với không gian thiên nhiên.

Trụ sở của LinkedIn

Trụ sở của LinkedIn

3. Văn phòng Modo Yoga của DXA Studio

Nhờ các đối tác của DXA Studio là Wayne Norbeck và Jordan Rogove, hai nhà thiết kế đã biến nhà máy sản xuất từ những nanwm 1900 thành văn phòng xanh hiện đại rộng 6.000 mét vuông.

Ngay khi bước vào cửa, bạn có thể bắt gặp một bàn tiếp tân bằng thép đen cạnh một khu vực bán lẻ được thiết kế bên các kệ gỗ thiên nhiên. Kết hợp với một bức tường màu xanh lá cây và các cây cối tự nhiên.

Văn phòng Modo Yoga của DXA Studio

Văn phòng Modo Yoga của DXA Studio

>>> Xem thêm: 3 mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh – Giúp tinh thần đầy hứng khởi làm việc, 3 mẫu này rất phù hợp với văn phòng 30m2

4. Khách sạn Miami của Meyer Davis Studio

Khách sạn Miami của Meyer Davis Studio trông giống một khu nghỉ mát trải dài toàn văn phòng và công ty.

Ở tầng một, bạn ngay lập tức bắt gặp quầy lễ tân của khách sạn với một bức tranh tường dài nổi trội được vẽ bằng rêu sống mọc qua các bức tường sơn trắng.

Khách sạn Miami của Meyer Davis Studio

Khách sạn Miami của Meyer Davis Studio

5. 888 Brannan Street

Không gian sảnh của 888 Brannan Street giống như một công viên nhỏ, và đây là một dự án thiết kế hướng tới chứng nhận Leed Gold.

Dự án thiết kế với kế hoạch tháo gỡ tất cả mọi thứ và tạo nên một nền tảng yên tĩnh.

Tài sản chính cho nhân viên trong văn phòng là một không gian chung với một bức tường thực vật mọc lên tách biệt với các phòng họp với các bức tường gỗ.

888 Brannan Street

888 Brannan Street

6. Nhà máy bia Cerveras Moritz

Trong sảnh của nhà máy bia Cervezas Moritz các bức tường gạch bị nứt kẽ và bức tường thực vật đại diện cho sự hòa trộn của thiên nhiên với công nghiệp cũng giống như quá trình sản xuất bia.

Đồng thời, biểu tượng của lúa mạch và bia được khắc vào mặt đá tạo nên hình ảnh đặc trưng.

Nhà máy bia Cervezas Moritz

Nhà máy bia Cervezas Moritz

7. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thượng Hải

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thượng Hải một trong những công trình lớn nhất của thành phố.

Dự án thiết kế nhấn mạnh sự tập trung đổi mới với các không gian ngoài trời tạo cảm giác thân thiện và được lấy cảm hứng trực tiếp từ thiên nhiên.

Nằm ở trung tâm thành phố, bảo tàng lấy gợi ý thiết kế mang tính thẩm mỹ cao từ các khu vườn truyền thống của Trung Quốc.

Tòa nhà có lớp tường kính trắng giúp tối ưu hóa ánh sáng ban ngày trong khi giảm đi mức tăng năng lượng mặt trời, cũng như tăng năng lượng làm việc lên gấp đôi.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Trên đây là những mẫu văn phòng xanh đang được ưa chuộng sử dụng bởi một số văn phòng công ty lớn trên thế giới do AFA nghiên cứu. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn trong việc lên ý tưởng thiết kế một không gian xanh hiện đại cho văn phòng của công ty mình.

Chủ đề văn phòng xanh sẽ tiếp tục được Sy Design triển khai trong loạt các bài viết sau. Đừng quên cập nhật thường xuyên hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những lời khuyên xác đáng.

 

Call Now Button