• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cty chuyên thi công nội thất văn phòng, bạn chỉ cần vào Google gõ từ “thiết kế nội thất văn phòng” thì chưa đầy 1 phút đã thấy tới 300.000 kết quả.

​Nhưng vấn đề mà mọi người thường quan tâm là nên chọn đơn vị nào để từ thiết kế phối cảnh 3D đến sản phẩm thực tế nó không khác nhiều và quan trọng nhất là giá thành, chất lượng, tính năng sản phẩm.

1. Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

Về thiết kế nội thất văn phòng đẹp ta có thể chia làm mấy dạng sau:

+ Nhận bản thiết kế:

– Chủ doanh nghiệp phải có ý tưởng cụ thể về việc sắp xếp, bố trí, tông màu… qua đó tìm kiếm các mẫu mã trên mạng sao cho phù hợp với không gian căn hộ.

Tiếp đến sẽ trao đổi trực tiếp với bên sản xuất để có phương án thi công, thông qua các bản vẽ kĩ thuật sao cho phù hợp nhất.

– Ưu điểm của phương án này là chi phí rẻ, do không phải trả thêm phí thiết kế. Và hơn nữa rút ngắn được thời gian do bỏ qua thiết kế phối cảnh 3D.

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

+ Thuê thiết kế trọn gói (phối cảnh văn phòng):

– Phương án này chủ doanh nghiệp không có ý tưởng và khoán hết cho bên thiết kế từ sắp xếp, phối màu…

– Ưu điểm: có những phối cảnh 3D đẹp.

– Nhược điểm: Mất thời gian chờ đợi, quan trọng nhất là phải trả thêm 1 khoản phí (khoảng 160.000 – 200.000 vnđ/m2, khoản này trước khi thiết kế KH thường phải đặt trước). 

Tuy nhiên cũng có một số đơn vị khuyến mãi tặng 100% chi phí thiết kế khi khách hàng thi công hoàn thiện nội thất văn phòng trọn gói. 

+ Về thi công nội thất:

Nếu được xem trước sản phẩm bên thi công là tốt nhất, thống nhất về chất liệu gỗ, phụ kiện chức năng, giá cả và chế độ hậu mãi sau bán hàng.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những công trình thiết kế và thi công chung cư đã hoàn thiện để đánh giá gu thẩm mỹ, sự sáng tạo trong mỗi sản phẩm.

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

2. Có nên thuê dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?

Một số chủ doanh nghiệp cho rằng việc thi công nội thất cho văn phòng của mình là điều dễ dàng, bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm làm nhà và hoàn thiện nội thất, tuy nhiên việc đó không hề đơn giản.

Nếu bạn tự thiết kế và hoàn thiện nội thất văn phòng thì có thể sẽ phát sinh một số vấn đề sau:

– Thiệt hại về vật tư

Cảm thấy bỏ mấy chục triệu để thuê thiết kế là quá nhiều, bạn quyết định không thuê và tự đi tìm hiểu trên mạng, chọn những mẫu thiết kế đẹp và hợp với nhà mình.

Đến khi thi công mới vỡ ra nhiều vấn đề như không biết mua bao nhiêu vật tư: xi măng, sắt thép, cát sỏi,… mua bao nhiêu để khi bị thừa.

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Cho đến khi phải tự chạy đường ống nước, điện sửa đi sửa lại nhiều lần, tổn thất vật tư lên tới cả trăm triệu đồng mà vẫn không ưng ý. 

Bạn tự mua vật tư vì nghĩ rằng “Có thể rẻ hơn được nhà thầu đến cả 10%, 15%, thậm chí mấy trục phần trăm (%)”.

Nhưng khi đi vào thi công mới biết vật tư phải mua còn lớn gấp đôi, do: Thợ thi công thỏa mái sài vật tư, miễn sao cho bền đẹp, cho nhanh không cần tính toán kỹ tỷ lệ vật tư.

– Không có tính đồng bộ và khó khắc phục

Bởi cách làm đến đâu tính đến đó, nên khi bắt tay vào thi công bạn mới thấy sự bất hợp lý và phải điều chỉnh lại rất nhiều, vì thế sau khi hoàn thiện xong bạn sẽ có một căn nhà theo kiểu “Chắp vá”.

– Mất nhiều thời gian và công sức

Để thi công nội thất văn phòng cần rất nhiều độ phụ: Đội thợ lề, thợ Điện nước, Đội Điên lạnh, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, Đội thi công nội thất, Đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm vv….

Bạn phải đi tìm rất nhiều nơi, gọi rất nhiều người thân, trên mạng để tìm thợ.

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Với những người có nhiều thời gian nhàn rỗi thì không có vấn đề nhưng với những người luôn bận rộn thì đây là tổn thất lớn về thời gian và công sức.

– Lỗi sản phẩm không biết kêu ai, không có bảo hành

Khi hoàn thiện văn phòng, trong thời gian sử dụng sản phẩm mà có lỗi, bạn cũng khó liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa.

Thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Chính vì thế, bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp làm trọn gói từ khâu THIẾT KẾ ĐẾN THI CÔNG NỘI THẤT. Vì những lý do sau đây:

  • Đã thi công rất nhiều công trình và có quy trình quản lý công việc chuyên nghiệp.
  • Họ chịu trách nhiệm về tiến độ chất lượng công trình
  • Dịch vụ bảo hành được thực hiện nghiêm túc
  • Giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có
  • Giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Chủ đề thuê thiết kế nội thất văn phòng tiếp tục được Sy Design triển khai trong loạt các bài viết sau. Đừng quên cập nhật thường xuyên hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những lời khuyên xác đáng.

Call Now Button