• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng từ a đến z từ các chuyên gia hàng đầu

Một văn phòng làm việc tốt không chỉ mang lại căn phòng đẹp bài bản, có khoa học và giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Mà hơn trên hết, thi công nội thất văn phòng còn đem lại không gian chuẩn phong thủy, thẩm mỹ trọn vẹn và xứng đáng với công suất và chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra

Rất nhiều các công ty khi kiến tạo một văn phòng luôn quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ sở làm việc, để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ.

Trong bài viết bên dưới là những gợi ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại mà bạn cần biết để tránh lãng phí thời gian, tiền của.

Có cần thiết phải thuê đơn vị thiết kế văn phòng

Nhiều doanh nghiệp thường tiết kiệm chi phí setup văn phòng mới bằng cách bỏ chi phí thiết kế, nhất là những doanh nghiệp muốn tận dụng các đồ đạc nội thất từ văn phòng cũ cho văn phòng mới nhưng liệu đó có phải cách đúng để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp?

Thời gian ở văn phòng còn nhiều thời gian ở nhà, do đó thiết kế không gian văn phòng có ảnh hưởng nhiều đến mọi người làm việc trong văn phòng

Làm một phép tính nhỏ như sau: giá thuê các văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện tại giao động khoảng từ 25-40$ /m2.

Nếu như các doanh nghiệp tự mình bố trí nội thất văn phòng mà không hợp lý, lãng phí khoảng 10m2 cho giao thông đi lại nội bộ thì số tiền lãng phí hàng tháng, mỗi năm sẽ là một con số tương đối lớn. Lớn hơn rất nhiều chi phí thuê thiết kế ban đầu.

Các tòa nhà văn phòng, khi khách thuê sẽ nhận được sàn văn phòng sạch, lúc này doanh nghiệp cần setup văn phòng trước khi có thể sử dụng

Thời gian làm việc trung bình của dân văn phòng trong 1 ngày khoảng từ 8 đến 8,6h nên để tận dụng hết công suất của nhân sự các doanh nghiệp cần chú ý đến không gian làm việc nhiều hơn. Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp 1 phần cũng được đánh giá thông qua thiết kế.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế & thi công nội thất văn phòng riêng hay trọn gói

Khi chúng ta đã có phương án thuê thiết kế văn phòng, tuy nhiên thiết kế và thi công có thể thuê các nhà thầu khác nhau hoặc thuê một đơn vị làm trọn gói. 

“Liệu lựa chọn nhà thầu thi công từng phần chi phí có rẻ hơn không?” đây thường là những băn khoăn của các doanh nghiệp khi có ý định làm lại hoặc làm mới văn phòng.

Một sàn văn phòng đang trong quá trình thi công hoàn thiện

Nếu bạn có đủ thời gian để lựa chọn, tham khảo các nhà thầu, có thể bạn sẽ lựa chọn được các đối tác thiết kế với giá rẻ nhất và thi công với giá rẻ nhất, và như thế cộng chi phí để hoàn thiện văn phòng sẽ có mức thấp hơn nhưng tổng chi phí thì có thể sẽ không…

Hãy cùng tính toán cẩn thận một chút về vấn đề này chúng ta sẽ có:

Giá thuê thiết kế văn phòng: Giá thuê thiết kế nội thất văn phòng thường có mức từ 150.000đ đến 180.000đ mỗi m2, tùy thuộc diện tích không gian văn phòng doanh nghiệp đang cần thuê thiết kế.

Nếu lựa chọn nhà thầu phụ trách cả thiết kế và thi công, có thể bạn sẽ đàm phán được các ưu đãi và hỗ trợ giá cho gói thiết kế nội thất.

>>> Mời bạn xem thêm: Bảng báo giá thiết kế thi công nội thất trọn gói chi tiết mới và chính xác nhất hiện nay

Lưu ý bạn cần biết khi thi công thiết kế nội thất văn phòng

1. Thiết kế thi công nội thất văn phòng nổi bật lên phong cách của doanh nghiệp

Việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng của bạn tạo nên những dấu ấn riêng không bị lẫn vào so với những đơn vị khác.

Thi công nội thất văn phòng nên định hướng rõ phong cách

Ngoài ra, khi thi công nội thất văn phòng cũng thể hiện được bản sắc riêng, đặc trưng đối với lĩnh vực ngành nghề mà con ty đang kinh doanh.

Bởi đa số mọi người đều hiểu thi công nội thất có đẹp hay không còn phụ thuộc vào các ý tưởng dựa trên những định hướng phong cách của bạn nữa.

Tuy nhiên, khi thiết kế không gian văn phòng đừng nên kết hợp quá nhiều phong cách lại với nhau sẽ tránh việc lộn xộn.

Thi công nội thất văn phòng hiện cần thể hiện được nhận diện thương hiệu của công ty

Điều này vẫn thường xảy ra trong quá trình thi công nội thất văn phòng bởi các chủ công ty có thể bị phân tâm bởi nhiều phong cách, muốn mang chúng vào văn phòng làm việc của mình.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn sẵn các phong cách thiết kế văn phòng chủ đạo, xem chúng như kim chỉ nam cho việc thi công hoàn chỉnh.

>>> Tham khảo ngay: 4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ĐỘC TÔN giúp làm nổi bật phong cách của doanh nghiệp đang được hàng trăm khách hàng lựa chọn hiện nay

2. Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải chuẩn công năng

Văn phòng trước hết phải là một môi trường làm việc giúp nhân viên có hiệu suất công việc tốt nhất.

Thi công nội thất văn phòng nên quan tâm đến công năng

Tùy thuộc và tính chất công việc mà sẽ có những cách bố trí văn phòng khác nhau. Đối với công việc đề cao sự hoạt động cá nhân, cần tập trung cao độ, tốt nhất là khu vực làm việc của từng nhân viên cần được phân tách rõ ràng, đảm bảo sự yên tĩnh nhất có thể.

Ngược lại, những công việc cần sự sáng tạo, hợp tác của các thành viên, nên bố trí khu vực làm việc chung để dễ dàng trao đổi.

Cần chú ý rằng, môi trường văn phòng rất dễ tạo áp lực. Chính vì vậy, thiết kế không gian đẹp mắt, thân thiện để xua bớt căng thẳng là điều rất cần thiết.

Thêm những chi tiết trang trí phù hợp, đặc biệt là cây xanh sẽ là một giải pháp phù hợp.

Thi công nội thất văn phòng nên quan tâm đến công năng

Ngược lại, đối với thiết kế văn phòng sáng tạo với diện tích nhỏ sẽ đòi hỏi các nhà thi công nội thất văn phòng làm sao bố trí các phòng làm việc tách biệt.

Tuy nhiên, làm sao vẫn giữ được sự thống nhất chung, gợi ý dùng đến một số vách ngăn kính cường lực cũng được rất nhiều người ưu tiên sử dụng.

3. Cần lưu tâm đến không gian làm việc khi thi công nội thất văn phòng

Đối với văn phòng sáng tạo, ý tưởng: Khi thi công nội thất văn phòng không nên quá rạch ròi đối với bố trí các phòng ban nhằm đảm bảo tính ổn định, nghiêm túc cho không gian làm việc của bạn.

Thi công nội thất văn phòng nên quan tâm không gian làm việc

Tốt nhất hãy linh hoạt để tạo nên các không gian riêng như bàn trà, bàn tròn, ban công cây xanh… vừa mang lại tính thoải mái vừa kích thích sự sáng tạo cho nhân viên mới là điều quan trọng khi thiết kế văn phòng sáng tạo.

Đối với văn phòng giao dịch: Khi thi công nội thất văn phòng nên chú ý đến các decor của không gian giao dịch đó có thể là các không gian ngồi chờ để khách hàng có thể thoải mái.

Thi công nội thất văn phòng nên quan tâm không gian làm việc

Ngoài ra, lồng ghép thêm tính thương hiệu một cách khéo léo cho khu vực này cũng rất tuyệt vời.

Chú ý tính sáng tạo, thuận tiện luôn đồng hành cùng nhau để đảm bảo công năng cần thiết và mọi người không bị rơi vào sự nhàm chán khi làm việc nên thiết kế văn phòng cao cấp kiểu này sẽ rất quan trọng.

Với những lưu ý trong việc thi công kiến trúc nội thất như trên sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc tạo nên các văn phòng mới. 

Đừng quên đến các vấn đề về “phong thủy” văn phòng làm việc

Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thủy cũng ngày càng được chú trọng hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày trong đó tiêu biểu là ứng dụng phong thủy trong thiết kế bài trí văn phòng công sở.

Người ta có thể dựa vào tính phong thủy đó để tăng sinh khí tài vận cho công ty và mang lại không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Thiết kế văn phòng đẹp cần chú ý vấn đề về “phong thủy” văn phòng làm việc

Vì thế cần có sự lựa chọn màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho một công ty.

Hơn nữa, trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy, văn phòng làm việc cũng có những bài trí tương tự với nhà ở.

Nhưng có một số điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có những điều chỉnh sao cho phù hợp

Và, ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học trong thiết kế thi công thì phong thủy cũng là điều rất quan trọng trong việc sắp xếp và trang trí

Cuối cùng, một trong những điều chúng ta cần chú ý trong thiết kế nội thất văn phòng là ánh sáng. Ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của SY DESIGN, sẽ cung cấp phần nào giúp cho các bạn chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy công ty làm ăn ngày càng phát đạt

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT – SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 50 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Xưởng Sản Xuất: Ấp 1, Xã Quy Đức, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

sydesign.com.vn

Call Now Button