• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Nhiều chủ doanh nghiệp vẫn thường có suy nghĩ rằng: “Không nhất thiết phải thuê thiết kế nội thất văn phòng, bởi vì như vậy sẽ tốn nhiều chi phí và không mang lại nhiều lợi ích cho công ty”.

Nhưng hãy dành ít phút đọc lời tâm sự của anh Trần Minh Phú (37 tuổi, TP.HCM) – chủ một công ty startup trong lĩnh vực công nghệ.

Không cần thiết phải thuê thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất vốn không được nhiều người xem trọng trong khâu hoàn thiện văn phòng.

Các chủ doanh nghiệp luôn đặt câu hỏi “Vì sao phải thiết kế nội thất trong khi có thể tự làm được?”. Chỉ cần lên mạng tìm thấy mẫu văn phòng nào đẹp là đem về ứng dụng vào văn phòng mình.

Vì sao phải thiết kế nội thất trong khi có thể tự làm được

Xây y chang như thế là được, còn không thì thuê đại một đơn vị thiết kế nào đó bởi vì công ty chỉ là nơi nhân viên đến là việc và về, không cần phải cần kì. Đó là quan niệm của anh Trần Minh Phú (37 tuổi, TP.HCM) – chủ một công ty startup trong lĩnh vực công nghệ.

>>> Tham khảo ngay: Những sai lầm cần phải tránh khi thiết kế nội thất văn phòng, để có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc nhất.

Vì tiếc tiền mà “tiền mất tật mang”

Anh cho biết “ Lúc đầu tôi nghĩ là tại sao cần phải tốn kém cho kiến trúc sư để thiết kế nội thất văn phòng. “Cóp pi” một cái là xong, xây y chang như thế hoặc tìm cách mượn bản thiết kế của chủ doanh nghiệp khác đã xây. Tìm hiểu ai là chủ thầu công trình, mời họ về làm cho mình.

Không cần thiết phải thuê thiết kế nội thất văn phòng

Nhưng mọi chuyện không đơn giản vậy. Cứ thấy chỗ nào không hợp thì tôi thay chỗ này một tý, đổi chỗ kia một chút cho phù hợp với sở thích của mình.

Việc thay đổi liên tục khiến tôi với chủ thầu có tý mâu thuẫn vì vậy họ khuyên tôi tìm nhà thiết kế cho mình.

Tôi tiếc tiền nên tìm đại một đơn vị thiết kế do thầu giới thiệu mà không tìm hiểu trước.

Không cần thiết phải thuê thiết kế nội thất văn phòng

Bên đơn vị thiết kế cứ liên tục thay đối những thiết kế thuộc về chi tiết, vốn là những thứ tôi không rành rẽ, ví dụ: kích thước cửa, số bậc thang, chiều cao tầng, rồi lại góp ý về cách bố trí phòng, khi tôi ngẫm nghĩ lại thì họ miễn cưỡng “tính toán lại” để chiều ý tôi rồi góp ý tùm lum dựa trên bản thiết kế cũ chứ không thiết kế gì cả.

Quá trình làm việc cứ thay đổi đi thay đổi lại, vì tôi không rành lắm nên cũng cảm thấy khó xử cứ muốn phó mặc cho họ, nhưng không thể vì thật ra tôi cũng không muốn làm việc trong văn phòng mà mình cảm thấy ấm ách ngay từ khi xây nó.

 

Cùng một lúc xảy ra quá nhiều vấn đề, tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi. Đầu óc lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

Tôi mới nhận ra bên thiết kế này có vấn đề nhưng công trình đả hơn một nửa.

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?

Khi này tôi mới nhận ra sự quan trọng của thiết kế nội thất nên tham khảo và thuê hẳn bên đơn vị chuyên nghiệp về. Cung cách làm việc của họ tốt hơn hẳn những người kia. Khi này tôi mới an tâm giao văn phòng cho bên thiết kế.

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?

Họ cũng hoàn thành xong đúng thời hạn và cho tôi xem trước bản phác thảo 3d khiến tôi hài lòng hơn. Điều đáng buồn là do tiếc tiền nên tôi thuê một đơn vị lừa đảo làm cho qua loa, giờ phải tốn thêm chi phí sửa chữa”

 

Thiết kế nội thất là bước cuối cùng để hoàn thiện văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất là bước cuối cùng để hoàn thiện văn phòng làm việc. Nếu chủ doanh nghiệp thuê nhầm đơn vị nội thất dỏm chỉ vì tiếc tiền, bạn sẽ vừa phải “nuốt bồ hòn làm ngọt” vừa “tiền mất tật mang” sửa chữa lại văn phòng của mình.

Nếu cần tiết kiệm, hãy thuê đơn vị thiết kế trọn gói sẽ giảm thiểu chi phí phát sinh cho bạn.

>>> Xem ngay bài viết: Thiết kế văn phòng giá cả hợp lí là như thế nào? Để có được những cách tính toán hợp lí cho thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

Nếu bạn chưa biết thiết kế nội thất văn phòng hợp lí. Hãy liên hệ với Nội thất SY DESIGN – Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm; chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn trong việc thiết kế nội thất văn phòng.

Call Now Button