• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Coworking Space – Không gian làm việc vừa tự do vừa sáng tạo đang thu hút không ít công ty hiện nay với chi phí thấp nhưng lại nhận được đầy đủ tiện ích không khác gì văn phòng truyền thống.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao Coworking Space đang là không gian làm việc hấp dẫn nhất thời đại 4.0.

1. Coworking Space là gì?

Khái niệm về Coworking Space (văn phòng chia sẻ) đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Đây là một loại văn phòng tạo nên không gian làm việc chung cho rất nhiều công ty riêng. Mọi người có thể sử dụng những tiện ích cần thiết cho một văn phòng truyền thống.

Co-working là sự lựa chọn cho các đơn vị đang đau đầu về bài toán chi phí thuê văn phòng và thiết kế văn phòng hoàn chỉnh.

Bạn chỉ phải chi trả kinh phí cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng hoàn toàn không gian văn phòng và tiện ích chung như: Chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc, phòng họp riêng, phòng khách,khu vực pantry, điện, internet,…

Và các tiện ích có thể đa dạng hơn tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn.

Cowoking Space

Coworking Spce có đầy đủ tiện ích cho văn phòng

Tuy nhiên ngoài những dịch vụ như trên thì mô hình Co-working Space còn có yếu tố quyết định sống còn là ban quản trị phải tạo dựng được tương tác thường xuyên và giao lưu giữa các cộng đồng với nhau, từ đó khuyến khích nảy sinh các cơ hội hợp tác lý tưởng cho cả đôi bên.

2. Đối tượng mà Coworking Space hướng tới

Vậy đối tượng nào nên sử dụng Coworking Space: đối tượng của loại hình văn phòng này rất đa dạng nhưng chủ yếu là

  • Các cá nhân hoặc công ty, tổ chức muốn tìm một văn phòng đại diện với chi phí  tiết kiệm nhất;

  • Các công ty Startup chưa có nhiều điều kiện thuê văn phòng truyền thống;

  • Các nhóm làm dự án hay thăm dò thị trường cần một văn phòng chia sẻ để làm việc

coworking space

Coworking space rất phù hợp cho các công ty startup

Mặt khác Coworking space cũng là lựa chọn thích hợp cho những cá nhân muốn bị cô lập bởi một khuôn viên văn phòng truyền thống, hay những quán cafe ồn ào. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái và tích cực.

Được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn.

Nguồn doanh thu chủ yếu từ mô hình Co-working Space là chi phí cho thuê không gian làm việc, cho tới các phí dịch vụ đồ ăn, uống, phí kết nối, cho thuê địa điểm sự kiện, tư vấn start-up.

Tỉ suất lợi nhuận của mô hình đầy mới mẻ này được một người trong ngành chia sẻ rơi vào mức 10% và mất từ 2 – 3 năm cho quá trình thu hồi vốn.

Thị trường này được nhận định chỉ dành cho những co-working space theo chuỗi, có định hướng dài hạn và nguồn lực lớn.

3. Lưu ý khi thiết kế văn phòng coworking space

Tính linh hoạt

Các coworking space không chỉ được các công ty Startup, freelancer mà các công ty lớn cũng rất ưa chuộng. Bởi sử dụng mô hình coworking space các công ty không bị ràng buộc về nhiều điều khoản, nghĩa vụ dài hạn với bên cho thuê văn phòng.

Cowoking Space giúp starup tiết kiệm được nhiều khoản chi phí

Các công ty có thể thuê theo thời gian ngắn hạn mà vẫn được trải nghiệm đầy đủ các loại hình cần có của một văn phòng truyền thống cần có nhưng với chi phí vô cùng hợp lí.

Không gian mở

Không gian cuả loiaj hình văn phòng này phải được mở rộng và thông thoáng. Không còn kiểu thiết kế mỗi phòng riêng biệt và cấu trúc truyền thống. Điều này đòi hỏi phải có mặt bằng rộng rãi.

Cowoking Sapace giúp nhân viên làm việc với tinh thần thoải mái hơn

Bạn có thể thiết kế nhiều phong cách làm việc khác nhau trong cùng một không gian để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau song vẫn cần giữ được sự hài hòa.

Và mặc dù là không gian mở nhưng bạn vẫn phải khéo léo tạo ra những sự riêng tư để người làm việc có thể tập trung hơn và bảo mật thông tin tốt hơn.

Không gian năng động

Không còn phải bó mình trong văn phòng làm việc ngột ngạt, với không gian mở ở Coworking Space, người làm việc chủ động được công việc của mình cũng như có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhiều cá nhân khác.

Không gian tiện ích

Bạn cần đảm bảo kể cả khi có nhiều người cùng sử dụng môt dịch vụ thì nó cũng không bị tắc nghẽn. Tùy vào gói thuê, khách hàng sẽ được sử dụng máy in, máy fax, wifi, đồ uống, phòng họp, lễ tân, bảo vệ,…

Bạn phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo những dịch vụ này cho khách hàng và sửa chữa kịp thời nếu hỏng hóc. Nếu là đồ khó sử dụng thì bạn nên đặt hướng dẫn sử dụng ở bên cạnh.

coworking space

Khu vực thư giãn ở văn phòng chia sẻ

Làm việc với những người cùng chí hướng

Giao tiếp với những người có cùng chí hướng và đầu óc sáng tạo cũng quan trọng không kém để nâng cao tầm nhìn và đạt được mục tiêu một cách dễ dàng.

Mô hình không gian làm việc này mang đến cho bạn sự tự do.

Là một phần của cộng đồng và tương tác với họ để hiểu tầm quan trọng của việc gắn kết và trao đổi ý tưởng.

Năng suất cao hơn, thành công hơn

Theo ghi nhận, tại không gian linh hoạt. Khi làm việc với những người cùng chí hướng sẽ khiến làm việc hứng thú hơn.

Và điều này sẽ tạo ra một quy trình làm việc liền mạch làm tăng kỹ năng và năng suất của bạn. Từ đó thúc đẩy sự thành công trong công việc.

Chia sẻ cảm hứng

Coworking là không gian văn phòng chia sẻ tiện ích. Nơi nhiều chuyên gia, người khởi nghiệp. Người làm việc tự do. Nghệ sĩ và doanh nhân gặp gỡ và hợp tác để giúp nhau phát triển doanh nghiệp của họ. Họ chia sẻ một nền tảng chung và phần nào có cùng mục tiêu.

Tham vọng và thách thức trong cuộc sống. Những người làm việc trong không gian văn phòng chia sẻ là nguồn cảm hứng cho nhau và là cố vấn lẫn cho nhau khi đi trên cùng một con đường.

4. Mẫu thiết kế văn phòng chia sẻ đẹp

coworking space

Thoải mái như một quán cà phê 

coworking space

Không gian hiện đại, tự do

coworking space

Nội thất văn phòng đầy cảm hứng

coworking space

Không gian làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo với thiết kế đầy tính nghệ thuật

5. Top các Coworking Space lớn nhất TP Hồ Chí Minh

1. Work Saigon – Coworking Space Quận 3

Work Saigon là một trong những nơi Coworking Space đầu tiên ở TP. HCM. Được thành lập bởi hai người làm trong lĩnh vực thiết kế, có diện tích khoảng 400 m2 bao gồm 2 tầng được xây dựng trên một villa cũ theo kiểu Pháp.

Work Saigon – Coworking Space Quận 3

Không gian chung của Work Saigon là những bức tường có màu gỗ than tạo nên không gian ấm cúng và cổ điển.

Địa chỉ của Work Saigon: 267/2 Điện Biên Phủ, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

2. Dreamplex – Coworking Space trung tâm Quận 1

Dreamplex coi trọng cảm hứng và sự hợp tác. Điều này cũng được phản ánh qua chính tính thẩm mỹ của không gian làm việc.

Diện tích ở đây rất rộng, thiết kế khá là sáng tạo và do ở tầng cao nên không khí thoáng đãng và thoải mái.

Dreamplex – Coworking Space trung tâm Quận 1

Dreamplex tự hào vì nguồn khách hàng của mình trải khắp trên nhiều lĩnh vực từ công nghệ, thiết kế cho đến kinh doanh, bất động sản,,…

3. Start Saigon – Không gian làm việc hoàn hảo giữa lòng Quận 1

Start Coworking Campus là một không gian sống và làm việc chung ở Sài Gòn được thiết kế chuyên biệt cho những doanh nghiệp trẻ về công nghệ và startup. Nhiều khách hàng đã nhận xét rằng đây là nơi vô cùng tuyệt vời để làm việc.

 Start Saigon – Không gian làm việc hoàn hảo giữa lòng Quận 1

Có thể bạn sẽ không được sở hữu cơ sở vật chất tốt nhất nhưng đảm bảo bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tuyệt vời mà bạn chưa từng trải nghiệm ở bất kì đâu. 

Ngoài ra, Start cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của những Developer ở cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm – yếu tố quyết định cho Startup và đội ngũ phát triển sản phẩm lớn mạnh.

Địa chỉ của Start Saigon: 18B/14 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

4. Publik Office

Coworking Space là nơi bạn làm việc dưới một mái nhà với những người cùng tư duy. Nguồn cảm hứng của bạn trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh và ngược lại, tạo nên một năng lượng đặc biệt cho các thành viên trong cộng đồng đó. 

Đây chắc chắn là những địa điểm tuyệt vời mà các bạn không thể bỏ lỡ.

Publik Office

Và với những gợi ý về các Coworking Space tốt nhất dành cho dân khởi nghiệp trên mà Uplevo đã mang tới, mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình địa điểm phù hợp để có thể thoả sức sáng tạo, thoả sức học hỏi và thăng hoa trong công việc.

Địa chỉ: 38A Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

5. Saigon Coworking – Địa điểm làm việc tại Quận Phú Nhuận

Không gian làm việc của Saigon Coworking gồm 4 tầng. Trong đó, tầng triệt là văn phòng của nhóm sáng lập Saigon Coworking, tầng 1 và tầng 2 là khu văn phòng dành cho khách hàng.

Saigon Coworking – Địa điểm làm việc tại Quận Phú Nhuận

Còn các phòng họp, khoảng sân vườn và coffee thư giãn là khu vực tại tầng 3. Giá cả cũng vô cùng hợp lý, với 1 tháng sử dụng dịch vụ chỉ mất từ 1 triệu đồng đối với ghế tự do và 2 triệu đông đối với ghế cố định.

Địa chỉ của Saigon Coworking: 101 Đường Cù Lao, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

6. Tư vấn thiết kế văn phòng Coworking Space

Nếu như bạn muốn mở rộng loại hình văn phòng mới mẻ này nhưng chưa tìm được đơn vị thiết kế, SY Design sẽ là nơi tư vấn uy tín cho bạn để có thể xây dựng nên một không gian làm việc đáng mơ ước này.

>>> Bạn nên xem ngay Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất 2019 để chọn lựa cho mình một phong cách thiết kế theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn một mô hình văn phòng mở hiện đại hợp xu hướng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp cho văn phòng làm việc của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT – SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 50 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

Call Now Button