• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

choáng ngợp thiết kế cầu thang điêu khắc ở văn phòng lvmh - đế chế sở hữu louis vuitton

Cầu thang không chỉ là nơi để di chuyển qua lại mà còn là nơi để các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo.

Nhà thiết kế nổi tiếng Ora-ïto người Pháp đã được chỉ định để thiết kế ra các văn phòng mới cho bộ phận truyền thông của LVMH ở Paris và một sự bổ sung đặc biệt là một cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp và đồ sộ.

Cầu thang điêu khắc
Cầu thang với thiết kế ấn tượng

Trải dài bốn tầng, cầu thang được thiết kế theo mô hình tham số đóng vai trò là trung tâm và về cơ bản là một trong những lưu thông chính của nó. Cấu trúc hình sinh học của nó tương phản hoàn hảo và cạnh tranh với các văn phòng được thiết kế tối giản xung quanh.

Được xây dựng với các tấm gỗ xếp theo chiều dọc, cầu thang ban đầu này uốn lượn qua khu vực tiếp tân, không gian làm việc, khán phòng và căng tin. 

Cầu thang điêu khắc
Cầu thang uốn lượn lạ mắt

Nhà thiết kế mô tả các thành phần mô-đun giống như con rắn, “một tác phẩm điêu khắc tham số bắt mắt với cấu trúc hình sinh học, giống như một cơn lốc xoáy trong môi trường văn phòng thanh bình. Bổ sung lấy cảm hứng từ thiên nhiên này thêm một tính năng trang trí nổi bật cho một chức năng định hướng văn phòng đơn giản.

Nhà thiết kế nổi tiếng Ora-ïto người Pháp đã được chỉ định để thiết kế ra các văn phòng mới cho bộ phận truyền thông của LVMH ở Paris và một sự bổ sung đặc biệt là một cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp và đồ sộ.
Cận cảnh chiếc cầu thang có một không hai này

Khi hình dạng của cầu thang dường như thay đổi qua các cấp độ, Ora Ito thiết lập một cuộc đối thoại sáng tạo giữa kiến ​​trúc của tòa nhà và những người làm việc ở đó.

Cầu thang điêu khắc
Cấu trúc đặc biệt của chiếc cầu thang điêu khắc

Vì đây là nơi làm việc của các nhà thiết kế thời trang lẫy lừng nên phần thiết kế nội thất cũng độc đáo có một không hai. 

Cầu thang điêu khắc
Một phần của thiết kế 

Kết cấu phức tạp nhưng lại rất chặt chẽ, là điểm nhấn quan trọng của toàn bộ thiết kế.

Cầu thang điêu khắc
Cận cảnh thiết kế

Văn phòng mới của LVMH là trụ sở của báo Le Parisien và Les Echos ở 10 Grenelle, Paris. Dự án 30 tầng rộng trên hơn 30.000 mét vuông.

Cầu thang điêu khắc
Không gian sảnh của văn phòng LVMH
Cầu thang điêu khắc
Chiếc cầu thang tuyệt đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là tạo ra một không gian làm việc chất lượng mà còn đòi hỏi thiết kế phải nói lên được cá tính của chủ nhân sở hữu. Thiết kế cầu thang điêu khắc ở văn phòng LVMH xứng đáng là một kiệt tác đáng ngưỡng mộ.

Ora Ito chia sẻ: ” Tôi muốn cầu thang là trung tâm của tòa nhà. Nhịp sóng kỳ lạ này hình thành, xâm nhập và lan tỏa trong các không gian như là một cơn lốc xoáy lốc trong một môi trường văn phòng tĩnh lặng.  Đó cũng là một tác phẩm điêu khắc tham số bắt mắt với cấu trúc sinh học. Sinh vật nửa cá voi nửa rắn huyền ảo này như nuốt chửng, như quăng bạn vào một góc sàn.”

>>> Bạn không thể bỏ lỡ Văn phòng Shopee- Một trong những nơi làm việc đáng mơ ước để tham khảo một trong những mẫu văn phòng hiện đại nhất Việt Nam

Nguồn: Pinterest

 

sydesign.com.vn

 

Call Now Button