• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Cách bố trí bàn làm việc đạt năng suất tối đa

Vị trí đặt bàn trong văn phòng của bạn

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp cho văn phòng của bạn đã đủ khó rồi – nhưng bạn đã nghĩ đến việc đặt nó theo cách nào chưa? Mỗi hướng, dù là hướng cửa ra vào, cửa sổ hay hướng tường đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Mỗi người một quan điểm, không có câu trả lời đúng chung cho tất cả mọi người khi tìm vị trí bàn làm việc trong văn phòng.

bàn làm việc trong văn phòng

 

Đôi khi những hạn chế về không gian quyết định vị trí của bàn làm việc trong văn phòng của bạn. Hãy xem những mẹo bố trí bàn làm việc để đạt hiệu suất làm việc tối đa.

 

Chọn vị trí đặt bàn làm việc tránh yếu tố gây xao lãng

Đối với một số người, bàn làm việc của họ quay mặt vào tường là hướng ưa thích của họ vì nó hạn chế sự phân tâm nhiều nhất có thể bằng cách giúp bạn tránh nhìn ra cửa sổ hoặc đá mắt đi đâu đó.

 

Điều đó nghĩa là, nó có thể mang lại cảm giác bị cô lập với phần còn lại của căn phòng. Tùy thuộc vào kích thước văn phòng của bạn, việc quay mặt về phía bức tường có thể khiến bạn bị giam trong một góc nhỏ, gây ra sợ hãi, sự ngột ngạt. Một cách để giải quyết vấn đề này, nếu không gian cho phép, là đặt bàn làm việc ở trung tâm phòng nhưng vẫn quay mặt vào tường.

yếu tố gây xao lãng

 

Mở rộng tầm mắt trong văn phòng – và bạn sẽ cảm thấy ít bị hạn chế hơn. Việc thay đổi tầm nhìn bên ngoài cửa sổ có thể tạo cảm hứng, hoặc ít nhất giúp não của bạn có thể tạm nghỉ ngơi giữa các nhiệm vụ rồi tiếp tục.

 

Bố trí bàn làm việc có hướng ánh sáng

 

bàn làm việc nơi có nhiều ánh sáng

 

Nếu bạn lo việc này sẽ làm mất tập trung, hãy quay bàn làm việc của bạn hướng vào tường nhưng có một cửa sổ nhỏ. Đặt bàn làm việc phía trước hoặc cạnh cửa sổ thường là sự lựa chọn tối ưu nhất của hầu hết mọi người.

Bố trí bàn làm việc tránh quay lưng với cửa / lối vào

Nếu bạn không dễ bị mất tập trung và tính chất công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, thì bạn nên có bàn làm việc đối mặt với cửa ra vào. Hoặc cũng có thể vì bạn là quản lý cần đi lại và bao quát hết. Cơ bản cũng sẽ giúp các đồng nghiệp của bạn ra vào nhận ra bạn có đang bận không, đang nghe điện thoại không để tránh làm phiền không cần thiết.

Tìm vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với bạn

vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

 

Khi nói đến vị trí bàn làm việc hoàn hảo, bạn có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Tìm các phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp và chờ xem bạn có thể làm việc hiệu quả hơn bao nhiêu khi bàn làm việc của bạn được đặt ở ở đúng vị trí cần thiết.

Tham khảo :Office_space_planning

Call Now Button