• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

cách phối màu văn phòng

Hầu như ai cũng dính vấn đề này. Đó là, tập trung nhưng không tập trung được. Thực sự khá ức chế, nhưng không sao, có thể một trong những nguyên nhân bạn đang tìm kiếm, nó đang ở đây. Chính là màu sắc, màu sắc có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với năng suất. Có rất nhiều cách để bạn có thể phối màu cho văn phòng của mình. Thôi thì rất nhiều thì nhiều thật, bài viết này sẽ chỉ ra 11 cách tiêu biểu nhất nhé.

Xanh lá cây và vàng

Màu xanh lá cây là màu dễ nhìn nhất đối với mắt – vì vậy nó phù hợp với những người làm việc nhiều giờ. Đó là màu của sự cân bằng, hài hòa, tự nhiên và khả năng phục hồi. Và ai lại không cần những yếu tố đó trong quá trình làm việc. Màu sắc nhẹ nhàng này rất tuyệt để thêm cảm giác tự nhiên, “hữu cơ” cho văn phòng tại nhà của bạn. Và kết hợp nó với vàng, giống như trong văn phòng hình trên, tạo thêm sự tương phản vui nhộn, quyến rũ cho không gian văn phòng.

Cách kết hợp màu xanh lá cây vào văn phòng của bạn:

Về màu sơn văn phòng, màu xanh lá cây nhẹ (Soft Green) là một trong những màu sơn văn phòng đẹp nhất. Vì vậy, sơn các bức tường bằng màu xanh lá cây nhẹ, và sau đó đừng ngại thêm yếu tố đơn sắc bằng cách chọn một chiếc ghế văn phòng màu xanh lá cây hoặc đồ nội thất khác. Thêm tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí hoặc phụ kiện văn phòng với màu xanh lá cây. Có thể chọn một tấm thảm trong từng khu vực có màu xanh lá cây trong bảng màu. Và, tất nhiên, thêm một số cây xanh tự nhiên với thực vật. Hãy nhớ rằng, màu xanh lá cây rất hợp với tông màu gỗ tự nhiên và các tông màu đất khác, vì vậy đối với bàn làm việc hoặc giá đỡ, hãy chọn những miếng gỗ nâu nhé.

Xanh lam dịu (Breezy Blue)

Màu xanh lam là màu của sự thông minh, tin tưởng, logic, khả năng giao tiếp và hiệu quả. Vì vậy, đó là một màu thực sự tuyệt vời cho không gian văn phòng nơi cần sự tập trung liên tục. Bóng râm màu xanh nhạt trong hình trên được lấy cảm hứng từ nước và sự nhẹ nhàng – hoàn hảo cho văn phòng. Nhưng có rất nhiều sắc thái màu xanh lam bạn có thể kết hợp vào không gian của mình. Bạn nên tránh dùng màu coban hoặc xanh lam siêu bão hòa, nó có thể gây căng thẳng cho mắt, đặc biệt là khi vừa nhìn vào màn hình.

Cách kết hợp màu xanh lam vào văn phòng của bạn:

Màu xanh lam dịu kết hợp tốt với màu trung tính và màu trắng, cũng như tông màu gỗ – khiến nó trở thành một trong những màu văn phòng tốt nhất hiện nay. Hãy cân nhắc sơn tất cả các bức tường bằng màu xanh lam nhạt để tạo tông màu. Nó không phải là một màu quá mạnh, rất phù hợp với màu tường toàn bộ so với màu tường nổi bật. Sau đó, thêm các tác phẩm nghệ thuật màu xanh lam, một tấm thảm với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam, cùng với trang trí màu xanh và trắng trên tủ sách của bạn, đỉnh của đỉnh nhé.

Đen và xám

thiet ke van phong

Màu xám và màu đen rất nghiêm túc, tạo cảm giác vừa chăm chỉ vừa kịch tính. Mặc dù bảng màu gồm xám và đen khá tối và buồn, nhưng nó thực sự là một bảng màu tuyệt vời cho các văn phòng nơi diễn ra công việc nghiêm túc và bạn đang xử lý các vấn đề quan trọng.

Cách kết hợp màu tối vào văn phòng của bạn:

Văn phòng màu xám và đen có thể trông rất bóng bẩy và nam tính – vì vậy, chúng rất phù hợp với những người có phong cách tối giản và hiện đại, những người ưa thích sự kịch tính. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi các sắc thái của màu xám được sử dụng để tạo ra cảm giác về chiều sâu sắc thái trong không gian. Màu xám và đen cần có sự cân bằng, nếu không bạn sẽ tạo ra một văn phòng tại nhà rất buồn tẻ. Vì vậy, hãy thêm các mảng màu trắng, hoàn thiện chúng bằng bằng kim loại và gỗ để tạo sự tương phản. Và hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên trong không gian văn phòng của mình, cùng với một vài loại cây để tạo thêm sự sống động cho không gian.

Preppy Peach (Màu đào preppy)

Những sắc hồng – như hồng đào tươi, hồng phấn má hoặc cánh hoa hồng – khuyến khích cảm giác tích cực và sự thay đổi. Chúng tạo ra những rung động trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Họ màu này có thể gợi lên sự hạnh phúc trong không gian – khiến nó trở nên tuyệt vời cho văn phòng của những người đang làm những công việc đòi hỏi sáng tạo.

Làm thế nào để kết hợp màu đào vào văn phòng của bạn:

Một bảng màu hồng là rất tuyệt vời cho một không gian quyến rũ và chiết trung. Chìa khóa của màu hồng là sử dụng các sắc độ hồng khác nhau trong khắp không gian để tạo thêm chiều sâu – như sự pha trộn giữa hồng đào hoặc san hô với hồng phấn. Làm nổi bật sắc thái của màu hồng với màu trung tính (đặc biệt là với người da trắng sáng), cùng với đồ nội thất có cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát hơn. Vì vậy, không được phép có đồ đạc dày đặc, nặng nề ở đây. Màu hồng có bản chất nữ tính, vì vậy hãy thêm hoa và các yếu tố trang trí nhẹ nhàng hơn nhé.

Đen trắng tương phản cao

van phong trang den

Màu đen là màu của quyền lực và sang trọng. Màu trắng thể hiện sự đơn giản và nhẹ nhàng. Cùng với nhau? Chúng tạo ra một cái nhìn tinh tế, phong cách và kịch tính. Phối màu đen và trắng rất phù hợp cho một văn phòng đơn giản với tính thẩm mỹ sạch sẽ.

Cách kết hợp gam màu đen và trắng vào văn phòng tại nhà của bạn:

Một bảng màu đen và trắng thực sự có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách nào của văn phòng tại nhà, và có nhiều cách để mang tông màu này vào cuộc sống. Ở trên, bức ảnh đã ghép đồ nội thất màu trắng trên nền tường đen – nhưng bạn cũng có thể kết hợp đồ nội thất màu đen trên nền tường trắng. Dù bằng cách nào thì đó cũng là một giao diện có độ tương phản cao tuyệt vời.

Trung tính ấm

Màu trung tính ấm có tác dụng làm dịu tự nhiên. Và chọn màu trung tính với tông màu vàng nhạt sẽ giúp thúc đẩy cảm giác vui vẻ, ấm áp và tràn đầy năng lượng. Đó là những phẩm chất tốt để khuyến khích trong môi trường làm việc, bạn có nghĩ vậy không? Bảng màu này rất phù hợp cho những công việc yên tĩnh, nơi cô đơn thanh bình là chìa khóa.

Cách kết hợp màu trung tính ấm áp vào văn phòng tại nhà của bạn:

Tông màu trung tính ấm áp là lý tưởng cho văn phòng tối giản tại nhà, nơi bạn muốn thêm chút ấm áp vào phong cách tối giản. Bạn nên sử dụng các vật liệu trung tính và ấm – như gỗ bạch dương, gỗ tếch, gỗ màu mật ong và các kim loại ấm như đồng thau và đồng chải. Tránh tương phản gay gắt và đảm bảo tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian văn phòng. Với một không gian tối giản, điều quan trọng là phải xếp lớp các họa tiết để thu hút thị giác – như tấm thảm có họa tiết, mềm mại như hình trên.

Nâu ấm cúng

Màu nâu là màu của sự giản dị, đáng tin cậy, ấm áp và chân phương. Đó là một bảng màu tuyệt vời để tạo không gian ấm cúng để làm việc. Nó làm cho văn phòng tại nhà của bạn cảm thấy vững chắc và an toàn, vì vậy bạn có thể chỉ cần tập trung vào hoàn thành công việc.

Cách kết hợp màu nâu ấm cúng vào văn phòng tại nhà của bạn:

Màu nâu ấm cúng phù hợp với không gian mộc mạc và truyền thống. Khi chọn tông màu này, hãy kết hợp nhiều đồ trang trí bằng gỗ, da và màu đất ấm áp. Điều quan trọng là thay đổi tông màu nâu – kết hợp màu nâu nhạt, màu trắng, màu nâu sẫm và màu nâu lạc đà để tránh bị bết. Thêm cây vào văn phòng tại nhà như thế này sẽ thêm màu sắc tự nhiên hoàn hảo với màu nâu. Và các tác phẩm nghệ thuật với màu xanh lam và xanh lá cây cũng giúp làm sống động không gian hơn. Ngoài ra, các kim loại ấm – như chiếc đèn bằng đồng trong hình trên – bổ sung cho bảng màu nói chung các tông màu nâu ấm cúng.

Màu xanh đất

Màu xanh đất là màu của hy vọng, sự phát triển, tươi mới và thịnh vượng. Nghe có vẻ như những đặc điểm bạn muốn đưa vào triển vọng của mình trong công việc, đúng không. Đây là một cách phối màu tuyệt vời cho văn phòng tại nhà, nơi bạn muốn tạo cảm giác yên tĩnh nhưng cũng phải làm việc nghiêm túc. Nó dễ nhìn và tạo ra một bối cảnh, không gian tuyệt vời để thiền và trò chuyện.

Cách kết hợp màu xanh đất vào văn phòng của bạn:

Màu xanh lá cây của đất là một màu tốt cho các văn phòng gia đình với phong cách mộc mạc, chuyển tiếp hoặc truyền thống. Màu xanh lá cây này trông rất hợp với các lớp hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên, mộc mạc và lưới. Tạo một bức tường xanh bằng đất — sau đó đơn giản hóa phần còn lại của không gian. Hoặc, nếu bạn thích nhiều màu hơn, hãy ghép nó với các màu bổ sung như màu vàng và các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây.

Màu bọt biển (Seafoam)

Bạn nhận được gì khi phối màu xanh nhạt và xanh lá cây? Bọt biển – một màu sắc quyến rũ, dễ chịu. Màu sắc lấy cảm hứng từ đại dương này rất dễ bắt mắt và tạo thêm cảm giác yên bình và sảng khoái cho văn phòng tại nhà của bạn. Nó gợi lên cảm giác như đang ở trên bãi biển hoặc trên bờ biển, điều này có thể đưa bạn vào một khoảng không tập trung để bạn có thể thư giãn và thư giãn sau giờ làm việc.

Cách kết hợp màu bọt biển vào văn phòng tại nhà của bạn:

Màu bọt biển là một màu tuyệt vời cho các không gian ven biển và có tính chuyển tiếp, vì nó bẩm sinh đã có được sự rung cảm như bãi biển. Sơn một lớp bọt biển có điểm nhấn trên tường, sau đó ghép nó với màu trung tính và các sắc thái khác của xanh lam và xanh lá cây. Các vật liệu tự nhiên, như mây, cũng rất hợp với màu này.

Màu ngọc

Các tông màu của viên ngọc có màu sắc bão hòa phong phú. Hãy nghĩ: xanh sapphire, đỏ ruby, tím thạch anh tím, vàng citrine và xanh lục bảo. Chúng là những màu sắc gợi lên năng lượng, sức mạnh và niềm vui. Sự pha trộn giữa các tông màu ngọc trai rất phù hợp cho những cá tính táo bạo, những người toát ra nhiều năng lượng khi làm việc. Tuy nhiên, quá nhiều màu trong số này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mắt, khiến bạn khó tập trung — vì vậy đừng lạm dụng nó cho văn phòng nhé.

Cách kết hợp tông màu ngọc vào văn phòng của bạn:

Cách phối màu này rất phù hợp với các phong cách quyến rũ, có tính chuyển tiếp và chiết trung. Thay vì sơn tường của bạn một màu đậm, thay vào đó hãy thêm các tông màu ngọc vào trang trí, rèm cửa, thảm và đồ nội thất. Cân bằng các tông màu trang sức với màu trung tính và xám, cùng với gỗ và kim loại, để có một cái nhìn hợp lý hơn.

Xanh đậm

Màu xanh lam đậm là một màu của hòa bình và giàu trí tưởng tượng, có thể giúp giảm căng thẳng. Nó cũng có thể được coi là an toàn và nghiêm túc, khiến cho nó trở thành một màu sắc tuyệt vời cho công việc đòi hỏi sự tập trung và nghiêm túc. Tuy nhiên, đồng thời, nó có tác dụng xoa dịu giúp cân bằng trạng thái văn phòng..

Cách kết hợp màu xanh đậm vào văn phòng của bạn:

Đây là một trong những màu văn phòng tốt nhất hiện có và phù hợp với mọi phong cách. Chỉ cần đảm bảo bạn cân bằng nó với các màu trung tính – như trắng, đen và xám – và không làm quá tải không gian của bạn với các màu khác. Nhưng bạn có thể thêm các biến thể của các sắc thái khác của màu xanh lam trong nghệ thuật và trang trí, cùng với màu trắng và cây xanh. Màu xanh lam đậm là một màu tối nhưng khá tối, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thêm nhiều ánh sáng vào văn phòng tại nhà để cân bằng nó — cả môi trường xung quanh và tự nhiên.

Call Now Button