• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

cách bố trí văn phòng

Cách bố trí văn phòng công ty là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách nhân viên của bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ. Trước khi bạn quyết định bố trí văn phòng công ty, đảm bảo rằng bạn đã xác định được các mục tiêu lập kế hoạch thiết kế văn phòng của mình hay chưa. Khi những điều này đã được thực hiện, bạn cần xem xét các loại nhiệm vụ mà nhân viên của bạn thực hiện, nhu cầu tương tác của họ với nhau và với khách hàng, cũng như khả năng tiếp cận các chức năng hỗ trợ, cách nhân viên sử dụng văn phòng tối ưu nhất.

Các loại bố trí văn phòng

Đã qua rồi cái thời của những nơi làm việc chỉ có tủ lạnh. Hiện nay, có rất nhiều kiểu bố trí văn phòng để hỗ trợ các phong cách làm việc và nhu cầu của công ty khác nhau. Dưới đây là một số loại và các thiết kế bài trí nội thất văn phòng công ty mà bạn có thể tham khảo.

Cách bố trí văn phòng truyền thống

sắp xếp nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống bao gồm các văn phòng riêng lẻ được “xây dựng trong” có nghĩa là chúng thường xuyên hoặc bán cố định. Phong cách bố trí văn phòng này sẽ bao gồm sự kết hợp giữa văn phòng khép kín và không gian hội họp với khu vực lễ tân đón tiếp khách hàng thông thoáng hơn.

Cách tối ưu nội thất văn phòng khối

văn phòng khối

Văn phòng theo hình khối là một kiểu thiết kế văn phòng mở, trong đó không gian làm việc được tạo ra bằng cách sử dụng các bức tường ngăn ở 3 mặt để tạo thành một khối hộp hoặc “tủ”. Phong cách không gian làm việc này tiết kiệm không gian hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với văn phòng xây sẵn. Nó thường được sử dụng kết hợp với các phòng họp và văn phòng riêng dành cho nhân viên cấp cao. Tham khảo báo giá thiết kế nội thất văn phòng mới nhất 2020 để bạn có thể hoặc định được quy mô thiết kế công ty mình một cách phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng có vách ngăn thấp

nội thất văn phòng

Văn phòng có vách ngăn thấp là phiên bản hiện đại hơn của văn phòng có ngăn tủ, nơi chiều cao của các bức tường ngăn xung quanh không gian làm việc thấp hơn để cho phép nhiều ánh sáng hơn và sự tương tác giữa các nhân viên. Giống như cách sắp xếp nội thất văn phòng theo hình khối, nó có thể bao gồm các phòng họp và văn phòng tích hợp sẵn nếu cần thêm sự riêng tư.

Bố trí nội thất văn phòng dựa trên nhóm làm việc

làm việc nhóm

Thiết kế văn phòng theo nhóm là một kiểu bố trí mới hơn trong đó nhân viên được nhóm lại theo nhóm. Quy mô và không gian được phân bổ cho mỗi nhóm khác nhau tùy thuộc vào loại công việc cần hoàn thành. Không gian làm việc nhóm thường bao gồm các vị trí làm việc riêng lẻ và một không gian cộng tác. Điều này làm giảm nhu cầu về phòng họp.

Bố trí văn phòng kế hoạch mở

Một văn phòng không gian mở loại bỏ hoàn toàn các bức tường ngăn. Thay vào đó, khu vực làm việc được tạo và xác định bằng cách sử dụng đồ nội thất. Điểm hấp dẫn của loại hình văn phòng này là nó rất linh hoạt và có thể mở rộng, hợp đồng và cấu hình lại một cách dễ dàng.

Thiết kế văn phòng kết hợp

bố trí văn phòng mở

Văn phòng kết hợp là một trong những loại hình văn phòng mới nhất. Nó kết hợp các yếu tố của tất cả các phong cách văn phòng trên dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Hãy nghĩ về việc tạo bố cục văn phòng của bạn như thể bạn có một menu, từ đó chọn và chọn các “môi trường” khác nhau dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Hệ thống văn phòng mới sáng tạo đang làm cho việc này trở nên khả thi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách bày trí văn phòng làm việc chung

Văn phòng làm việc chung là một trong những đổi mới nơi làm việc tuyệt vời của thế kỷ này. Chúng cho phép bạn tiếp cận tất cả các khía cạnh của một văn phòng hiện đại mà bạn không cần phải tự mình tạo ra nó. Thay vào đó, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng để trở thành thành viên. Chỉ cần đăng nhập và tìm một nơi làm việc hoặc một vị trí trong phòng chờ. Giống như một văn phòng kết hợp, cách bố trí văn phòng làm việc chung sẽ cung cấp một loạt các không gian làm việc. Từ khu vực tiếp khách mở đến văn phòng riêng và phòng họp.

Sắp xếp nội thất văn phòng tại nhà

văn phòng tại nhà

Văn phòng tại nhà đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì thời gian linh hoạt và các chương trình làm việc tại nhà đã trở nên khả thi. Việc bố trí văn phòng tại nhà của bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Để biến nó thành một nơi hiệu quả và năng suất để bạn hoàn thành công việc của mình.

Call Now Button