• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Theo phong thủy nội thất văn phòng, lối vào của một cao ốc quyết định phong thái của cả công ty nên rất quan trọng, vì vậy không thể xem thường.

Khu vực đặt bàn tiếp tân theo phong thủy phải sạch sẽ, sáng sủa sẽ gây được cảm tình ở khách hàng và tạo bầu không khí thoải mái cho mọi người làm việc trong công ty.

Mặt khác, một khu tiền sảnh mù mịt, lộn xộn là dấu hiệu cho thấy đây là một công ty , thiếu tụt dốc, không có trách nhiệm với nhận viên  và triệt giảm năng lượng ngay từ đầu giờ làm việc.

sắp xếp bàn tiếp tân theo phong thủy
Sắp xếp lại bàn tiếp tân theo nguyên tắc phong thủy để đón tài lộc

SY DESIGN xin chia sẽ với bạn đọc, ” Bí Quyết” Sắp xếp lại bàn tiếp tân theo phong thủy của người Trung Hoa – Để đón tài lộc. Tìm hiểu để giúp Công Ty bạn đã làm đúng hay chưa nhé !

1. Đầu tiên lối ra vào là dòng năng lượng cho công ty, phải được sắp xếp cẩn thận

Sắp xếp bàn lễ tân theo đúng nguyên tắc phong thủy
Lối ra vào là dòng năng lượng cho công ty, phải được sắp xếp cẩn thận

Lối vào văn phòng là cổng chính cho dòng năng lượng, thế nên khu vực này cần được chuẩn bị hoàn hảo để chào đón những luồng thông tin tích cực và làm chệch hướng sự tiêu cực.

Ví dụ, cửa hướng về phía nam phù hợp với màu đỏ, cam và vàng, trong khi màu xanh và đen tốt hơn cho hướng bắc. Và tất cả chúng sẵn sàng cho năng suất đạt đến tối đa.Sắp xếp lại bàn tiếp tân theo nguyên tắc phong thủy để đón tài lộc

>>Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất văn phòng theo đúng – Nguyên tắc phong thủy – ” Giải pháp” giúp công ty ăn nên làm ra

Sắp xếp bàn tiếp tân theo phong thủy
Lối vào văn phòng là cổng chính cho dòng năng lượng

Cửa ở lối ra vào chính hay các cửa ra vào khác cần phải tương xứng với tòa nhà. Nếu dùng cửa hai cánh, cả hai phải được mở  để dòng khí di chuyển vào tòa nhà không bị ngăn cản , nếu không sự mù mịt và hãm khí sẽ xuất hiện phía sau nơi cánh cửa bị đóng.

Loại cửa xoay giúp luân chuyển năng lượng ở lối ra vào theo phong thủy văn phòng, nhưng chỉ thích hợp với những tòa nhà văn phòng lớn.

Thiết kế bàn tiếp tân theo đúng nguyên tắc phong thủy
Cửa ở lối ra vào chính hay các cửa ra vào khác cần phải tương xứng với tòa nhà

Cửa chính phải luôn mở và không được quá rộng nếu không chúng sẽ làm giảm sút năng lượng cá nhân. Ngay tại cửa phải có sẵn một số phương tiện để giúp mở cửa,  tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đi qua, bằng không toàn bộ quá trình khó khăn, vất vả khi qua cửa vào công ty trong lúc tay xách nách mang sẽ trở thành một nỗi kinh hoàng với khách hàng và có thể ảnh hưởng trong cuộc tiếp xúc với công ty.

Thiết kế bàn tiếp tân hợp phong thủy
Cây cảnh để giúp dòng khí đi vào kịp luân chuyển bên trong tòa nhà.

Nếu có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính văn phòng, cần đặt nhiều  cây cảnh để giúp dòng khí đi vào kịp luân chuyển bên trong văn phòng.

2. Bàn tiếp khách – Hợp phong thủy giúp đón tài tộc

Khách đến văn phòng công ty, khi bước qua khỏi cửa chính, phải được nhìn thấy ngay bàn tiếp khách. Nhưng không được đặt bàn lễ tân  theo phong  thủy quá gần hoặc đối diện ngay cửa chính, nếu không các nhân viên tiếp tân sẽ  mất sức vì những sinh hoạt đều  diễn ra ở khu vực này.

Sắp xếp bàn tiếp tân đúng phong cách phong thủy
Không nên đặt bàn phong thủy quá gần ngay cửa chính

 

Quan trọng hơn hết là nhân viên tiếp tân phải có ghế ngồi thoải mái, vững chãi, phía sau lưng là tường, để không bị giật mình vì những gì xuất hiện phía sau.

3. Khu vực tiếp khách

Luồng khí ở khu vực  bàn lễ tân theo phong thủy  rất quan trọng và nhân viên văn phòng công ty phải được tạo điều kiện để di chuyển qua khu vực này để tới nơi làm việc của mình nhanh chóng bằng thang máy hay cầu thang.

Sắp xếp bàn tiếp tân đúng phong cách phong thủy
Luồng khí ở khu vực  bàn lễ tân theo phong thủy  rất quan trọng

Không khí ở khu vực tiếp khách phải trong lành và luân chuyển tốt vì vậy quạt máy, cây xanh và những vật trang trí nước đóng vai trò đặc biệt ở đây.

Mọi vật trang trí nước ở bên ngoài tòa nhà có thể dùng gương để phản chiếu hình ảnh của chúng vào khu vực bàn tiếp tân theo phong thủy. Các gương được gắn ở một bên cửa ra vào để dòng khí vào nhà không quay ngược trở lại ra cửa.

Sắp xếp bàn tiếp tân đúng phong cách phong thủy
Có thể dùng gương để phản chiếu hình ảnh của chúng vào khu vực bàn tiếp tân

Ở khu vực bàn tiếp tân theo phong thủy,  người ta thường đặt hồ cá. Ở Trung Hoa, cá là biểu tượng của Tài lộc và trong hồ thường có 9 con cá, bao gồm 8 con cá vàng và chỉ duy nhất một con màu đen để nhận  hết mọi năng lượng xấu.

Sắp xếp bàn tiếp tân đúng phong cách phong thủy
Ở Trung Hoa, cá là biểu tượng của Tài lộc

Những con cá nhỏ, linh hoạt, tạo năng lượng tích cực, rất phù hợp với các công ty thương mại, trong khi những con to, bơi chậm chạp tạo cảm giác yên bình  lại thích hợp cho các văn phòng công ty. Các bể cá phải đủ rộng để cá bơi lội thỏa thích và môi trường trong hồ nên cố gắng tạo ra thật giống với tự nhiên.

Hy vọng những ” Bí Quyết” Sắp xếp lại bàn tiếp tân theo phong thủy của người Trung Hoa – Sẽ giúp công ty bạn làm ăn phát đạt. Nếu gặp khó khăn trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy thì hãy liên hệ với SY DESIGN . Chúc bạn thành công!

>>xem thêm: 5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng – ☑ Quan Trọng Nhất & Những Lưu Ý Liên Quan

sydesign.com.vn

Call Now Button