• Số 50 Đường 36 - P. Linh Đông - Quận Thủ Đức - TP. HCM
  • sydesign.vn@gmail.com

Zalo: 0905 838 133

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Startup chú trọng vào tính sáng tạo, năng động và linh hoạt.

Văn hóa Startup đang dần trở nên phổ biến trong những năm qua. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Startup chú trọng vào tính sáng tạo, năng động và linh hoạt.

Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng hcm cũng tập trung vào việc truyền tải các thông điệp này đến nhân viên và khách hàng cũng như “màu sắc, phong cách” riêng biệt.

Văn phòng Startup thú vị trên khắp thế giới

10 văn phòng Startup thú vị trên khắp thế giới

Cùng SY DESIGN khám phá 10 văn phòng tiêu biểu cho thiết kế nội thất văn phòng starups, không gian làm việc của các Startups trên khắp thế giới!

1. Buzzfeed

Buzzfeed, công ty truyền thông tại New York nổi bật với không gian văn phòng rộng rãi cùng tone màu đỏ làm điểm nhấn ấm cúng trên nền trắng xuyên suốt mọi nơi.

Đây cũng chính là 2 tone màu nhận diện thương hiệu Buzzfeed. Bao gồm 2 tầng, các khu vực được phia chia linh hoạt bởi vách ngăn màu đỏ và tường kính.

Văn phòng Buzzfeed

Văn phòng Buzzfeed nổi bật với không gian rộng rãi và ấm cúng.

Văn phòng Buzzfeed

Căn-tin thoáng rộng với gam màu trắng tinh tế.

2. Quirky

Giống như chính công ty, thiết kế văn phòng Quirky là tầm nhìn của người sáng lập Ben Kaufman. Quirky là không gian của một “nhà máy phát minh hiện đại”. Tọa lạc trên tầng 7 của một kho hàng cũ được xây dựng từ năm 1875.

Rất nhiều nội thất trong văn phòng được sử dụng lại như những dãy tủ khoá của học sinh trung học được dùng làm bàn lễ tân…

Trong khi nhiều công ty thường úp mở về bí mật sản xuất sản phẩm của họ thì ở đây, “Phòng thiết kế là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào Quirky, đó là nơi mà tất cả sự kỳ diệu sẽ xảy ra.”

Văn phòng Quirky

Dãy tủ khoá của học sinh trung học được dùng làm bàn lễ tân.

Văn phòng Quirky

Quirky là không gian của một “nhà máy phát minh hiện đại”.

3. Migo

Văn phòng công ty truyền thông Migo nằm ở Manila, Philippines được thiết kế bởi Utwentysix với ý nghĩa phản ánh văn hóa sáng tạo và hợp tác của công ty.

Không gian văn phòng nhấn mạnh sự thoải mái và vui vẻ phản ánh trong các thiết kế bố trí mở, nơi các khu vực làm việc thoáng rộng và linh hoạt.

Sử dụng vật liệu tái chế và đồ nội thất cũ cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Những tấm kim loại bề mặt lượn sóng dựng thành các vách ngăn là điểm nhấn với gam màu đỏ trắng.

Văn phòng Migo

Văn phòng Migo được thiết kế với ý nghĩa phản ánh văn hóa sáng tạo và hợp tác của công ty.

Văn phòng Migo

Những tấm kim loại bề mặt lượn sóng dựng thành các vách ngăn là điểm nhấn với gam màu đỏ trắng.

4. General Assembly

General Assembly là một mạng lưới toàn cầu với các lớp dạy về kinh doanh, công nghệ và thiết kế. Trụ sở chính của thành phố New York của họ bao gồm hai không gian liền kề.

Không gian sử dụng thiết kế mở, tràn ngập ánh sáng cùng điểm nhấn sơn tường bảng đen, chữ trắng… Các bức tường sống động và các học sinh có thể phác họa suy nghĩ hoặc vẽ tự do với mục đích khuyến khích sự sáng tạo và tư duy tích cực.

Văn phòng General Assembly

Các bức tường sống động và các học sinh có thể phác họa suy nghĩ hoặc vẽ tự do.

Văn phòng General Assembly

Thiết kế mở, không gian tràn ngập ánh sáng cùng điểm nhấn sơn tường bảng đen, chữ trắng…

5. Outbrain

Outbrain có một môi trường truyền làm việc đầy cảm hứng và sáng tạo. Thiết kế nội thất văn phòng thân thiện và thoải mái cho 115 nhân viên. Những bức tường trắng được “rải” với màu sắc tươi sáng và hình ảnh sinh động.

Bởi vì Outbrain có trụ sở tại New York, do đó, phòng hội nghị được lấy cảm hứng từ New York và mỗi phòng đều có một mảnh trung tâm gắn kết nhau từ tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Văn phòng Outbrain

Outbrain có một môi trường truyền làm việc đầy cảm hứng và sáng tạo.

Văn phòng Outbrain

Mỗi phòng đều có một mảnh trung tâm gắn kết nhau từ tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

6. Foursquare

Nằm trên tầng 10 của tòa nhà SoHo, Foursquare giống với các văn phòng Startup khác, thoáng mát và tràn ngập ánh sáng, thiết kế thể hiện thương hiệu…

Nhân viên ngồi ở bàn làm việc dọc theo chiều dài của tòa nhà, bên cạnh các cửa sổ lớn. Tiếp đến là phòng họp được đặt tên khác nhau theo từng phù hiệu của Foursquare, theo đó là màu sắc riêng phù hợp.

Tại Foursquare, những thiết kế ngộ nghĩnh, sáng tạo được thể hiện khắp nơi qua những vật dụng nội thất và không gian bày trí.

Văn phòng Foursquare

Không gian làm việc thân thiện và thoải mái.

Văn phòng Foursquare

Những thiết kế ngộ nghĩnh, sáng tạo được thể hiện khắp nơi.

7. Square

Jack Dorsey, nhà sáng lập của Square – một công ty đi đầu trong lĩnh vực thanh toán qua điện thoại, là người rất khắt khe đối với những thiết kế.

Trong những ngày đầu của công ty, Dorsey luôn chỉ thị nhân viên phải vệ sinh những bàn làm việc lộn xộn của họ sau một ngày làm việc.

Vì thế, những đường cong hiện đại, bao gồm cả những góc ấm cúng, kín đáo đã trở thành thiết kế chủ đạo cho trụ sở mới của Square tại San Francisco. Nhà thiết kế 

Văn phòng Square

Không gian làm việc gọn gàng và thoải mái.

Văn phòng Square

Không gian module được tạo bởi gỗ ép và nỉ dạ.

8. The Hub

Theo trang Office Snapshot đánh giá: “The Hub là 1 sự kết hợp thú vị giữa phong cách lồng ấp trứng gà, không gian làm việc chung và thư giãn cùng phong cách doanh nghiệp trẻ”.

Văn phòng The Hub ban đầu là một nhà để xe cũ kĩ được xây từ năm 1940, nằm giữa hai trạm xe lửa chính ở Madrid. Tuy nhiên, thay vì xây mới hoàn toàn, The Hub vẫn giữ lại nguyên vẹn kết cấu tòa nhà và được tân trang mới theo phong cách hiện đại.

Văn phòng The Hub

Văn phòng The Hub ban đầu là một nhà để xe cũ kĩ được xây từ năm 1940.

Văn phòng The Hub

The Hub vẫn giữ lại nguyên vẹn kết cấu của tòa nhà cũ.

9. Fab

Văn phòng làm việc của Fab khá cá tính và sống động. Không gian “trải dài” hai tầng và “gói gọn” trong một hộp bút chì màu Crayola. Sứ mệnh của công ty là làm cho người sử dụng mỉm cười với thiết kế tuyệt vời,  do đó, mọi ngóc ngách của khu văn phòng đều mang lại những điều thú vị và “kỳ quặc”.

Văn phòng Fab

Văn phòng làm việc của Fab khá cá tính và sống động.

Văn phòng Fab

Mọi ngóc ngách đều mang lại những điều thú vị và “kỳ quặc”.

10. Etsy

Etsy tọa lạc tại New York. Với văn phòng Etsy’s Dumbo giống như chiếc kính hiển vi của chính trang web etsy.com bao gồm những món đồ trang trí có màu tươi sáng được bày biện khắp nơi tạo cảm giác của một phòng khách ấm cúng.

Trong khi đó, Văn phòng Etsy’s Hudson lại có không gian quang đãng hơn với phong cách tối giản.

Văn phòng Etsy

Với văn phòng Etsy’s Dumbo

Văn phòng Etsy

Văn phòng Etsy’s Hudson

Trên đây là 10 thiết kế văn phòng tiêu biểu cho không gian làm việc của các Startups. Thiết kế mở, thân thiện và nhiều ánh sáng tự nhiên, ghế sofa thư giãn cho nhân viên, phòng họp được đặt tên sáng tạo, nghệ thuật tùy chỉnh… Là những yếu tố chính được sử dụng bên cạnh việc tiết kiệm chi phí cho bày trí và đồ dùng nội thất.

Để tìm hiểu thêm về mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, xin mời bạn đọc tham khảo thêm:

Sydesign.com.vn

Call Now Button