Những điều cần lưu ý về nội thất văn phòng hợp phong thủy cho người mệnh - Hỏa - Không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa

Kiểu dáng, thiết kế đồ nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa

5. Các biểu tượng hỗ trợ trong nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa

Kinh nghiệm
Những điều cần lưu ý về nội thất văn phòng hợp phong thủy cho người mệnh - Hỏa - Không nên bỏ qua

Đôi nét về người mệnh hỏa

 

Theo quy luật phong thủy, các mệnh luôn có sự tương sinh tương khắc với nhau, có thể mệnh này tương sinh với mệnh kia và ngược lại. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ về phong thủy để có thể bố trí cũng như phối hợp màu sắc sao cho văn phòng công ty trở nên đẹp, sang trọng và hiện đại.

 

Thiết kế nội thất văn phòng công ty cho người mệnh Hỏa
Đôi nét về tính cách của người mệnh hỏa

 

Về tính cách, người mệnh Hỏa đại diện cho sức nóng, có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Những người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm:

- Giáp Tuất 1934 vá Ất Hợi 1935;

- Mậu Tý 1948 và Kỷ Sửu 1949;

- Bính Thân 1956 và Đinh Dậu 1957;

- Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965;

- Mậu Ngọ 1978 và Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 

- Đinh Mão 1987.

 

Những điều cơ bản về thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa cần nắm : 

 

1. Chọn hướng trong thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa mang đến tài lộc

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Chọn hướng văn phòng cho người mệnh hỏa nên chọn hướng Nam

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa nên ở hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, đây là 3 hướng tốt nhất theo Bát quái đồ. Hướng văn phòng không phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

 

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho công ty của bạn.

 

2. Màu sắc trong thiết kế phong thủy nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa 

 

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ. Điều này giải thích cho chúng ta rằng có gỗ mới cháy thành lửa, gỗ cháy hết thành tro lại trở về với đất.

 

Chính vì lý do đó khi thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa thường chọn màu vàng và màu xanh lá cây, hoặc cũng có thể chọn theo màu bản mệnh như màu đỏ và màu hồng. Bên cạnh đó cần tạo ra không gian thoáng đãng và trang nhã nhằm tôn lên vẻ đẹp của nó.

 

Màu sắc của bản mệnh Hỏa là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả.

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Màu đỏ trong thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa là màu của quyền lực

 

Màu đỏ trong thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa là màu của quyền lực, giàu có, sang trọng. Tuy nhiên, với văn phòng của người mệnh Hỏa, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng bởi sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích.

 

Màu đỏ là những đặc tính nổi trội khác của hành Hỏa.

 

Cùng với ý nghĩa chỉ sức mạnh và tượng trưng cho danh vọng, dễ gây kích động về quyền lực, hành Hỏa có khả năng tăng cường về mặt khát vọng, công danh, gợi hứng cảm làm việc và tìm tòi những sáng kiến, hỗ trợ cho việc giao tế xã hội. Vì vậy không gian phong thủy làm việc Hỏa thích hợp để hỗ trợ cho những người kém trong giao tiếp xã hội, người lười vận động trí óc, thiếu sáng kiến và nhu nhược.

 

Không gian Hỏa không thích hợp cho những người ưa cảm tính, tiểu lâm, buông thả, có tính khách quan bởi nó dễ gây nên sự bồn chồn, kích động, dễ gây tranh cãi và dễ xúc động

 

Chỉ nên sử dụng các màu này để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ví dụ như ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến…

 

>>> Điều bạn cần lưu ý : Màu nội thất kỵ với người mệnh Hỏa trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy. Tham khảo bài viết Màu sắc và hiệu ứng tâm lý trong nội thất văn phòng sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa đại kỵ sử dụng màu xanh dương

 

Trong phong thủy nội thất văn phòng làm việc, Thủy (nước, màu xanh dương) khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa. Vì vậy, người mệnh Hỏa đại kỵ sử dụng màu xanh dương, kể cả màu đen cho nội thất càng ít càng tốt.

 

2 tông màu này cơ bản là kéo cuộc sống của gia chủ mệnh Hỏa đi xuống thấp. Nhưng nếu lỡ người mệnh Hỏa có bài trí thiết kế nội thất văn phòng đẹp màu này vì thói quen sở thích thì tất nhiên vẫn có cách hóa giải.

 

3. Kiểu dáng, thiết kế đồ nội thất văn phòng theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

 

Áp dụng tiếp tục quy luật tương sinh trong ngũ hành, người mệnh hỏa nên chọn những đồ vật màu xanh lá cây nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.  Bên cạnh đó cũng cần sử dụng những đồ vật có màu đỏ, màu hồng để mang lại sức khỏe cho chủ doanh nghiệp

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Nội thất văn phòng của người mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài

 

Phải tuyệt đối không sử dụng những đồ vật có màu đen, màu xám hay màu nước biển sẫm. Nguyên nhân được xác định bởi những màu này rất hợp với người mệnh thủy, mà thủy khắc hỏa – nước có thể dập tắt lửa.

 

Nên hạn chế các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong công ty và với những người khác. Hiện nay, khi thiết kế nội thất văn phòng công ty.

 

Bạn có thể hoàn toàn yêu cầu nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư làm “dịu” các góc nhọn, góc xéo bằng các đường bo tròn, đồng thời kê những vật dụng và chỗ sử dụng ra bên ngoài khoảng chéo.

 

4. Nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Nội thất văn phòng cho người thuộc mệnh hỏa nên chọ chất liệu bằng gỗ


Trong nội thất văn phòng cho người thuộc mệnh Hỏa, chất liệu nên sử dụng nhất là gỗ vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với mệnh Hỏa.

 

Bên cạnh đó chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng.

 

Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, sàn nhà, tủ bếp…

 

5. Các biểu tượng hỗ trợ trong nội thất văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh hỏa
Những vật phẩm bổ trợ cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây


Một văn phòng công ty có nội thất văn phòng hợp phong thủy phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng.

 

Trong không gian làm việc người mệnh hỏa nên trồng nhiều cây xanh để hợp phong thủy

 

Ngoài việc thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm vận may cho bản thân. Những vật phẩm phong thủy nên dùng là vật phẩm thuộc hành Mộc, màu sắc là màu xanh lá cây, xanh da trời như ngọc lục bảo, đá peridot.

 

Nếu bạn thích đá quý cũng nên lựa chọn loại đá màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn.

 

Nên chọn những vậy dụng nhỏ như đá để cân bằng phong thủy

 

Ngoài ra, trong văn phòng làm việc của người mệnh Hỏa, chúng ta cũng nên trang trí thêm một số vật phẩm như gương, bể cá cảnh để kích hoạt Thủy và cân bằng phong thủy trong văn phòng.

 

Sự kết hợp này không những mang đến sự may mắn mà còn giúp cho sức khỏe cũng như công việc kinh doanh của người này thêm phát triển

 

Ngoài ra: Số ba, bốn, chín là những con số đại diện và sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, Do Hỏa khắc Kim nên nó không hợp với số một. 

 

Trên đây là những thông tin mà nội thất SY Design xin chia sẻ đến bạn với hi vọng bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với số mệnh của mình mà vẫn giữ được màu sắc tinh tế.

 

Tham khảo những thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn tìm được điều gì đó bổ ích

 >>>Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cho mệnh hỏa

 >>>Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ - Chất LượngⓇ - Hợp "Xu Hướng"

 

LIÊN HỆ

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT - SY DESIGN Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 428/14 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Xưởng Sản Xuất: Ấp 1, Xã Quy Đức, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0905 838 133

Email: sydesign.vn@gmail.com

Website: https://sydesign.com.vn

sydesign.com.vn

Khách hàng tiêu biểu

10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design
10+ Năm thiết kế thi công nội thất: Nhà ở, Văn phòng, Khách sạn - SY Design